Khoa học công nghệ

• Hơn 800 giảng viên, sinh viên nghe bài giảng đại chúng về AI

Hơn 800 giảng viên, sinh viên ĐHQG-HCM đã tham dự chương trình Bài giảng đại chúng về trí tuệ nhân tạo (AI) do ĐHQG-HCM và Đại học Deakin đồng tổ chức tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào chiều 8/4.
    • 08/04/2024
  • ĐHQG-HCM nghiên cứu, ứng dụng AI vào khoa học sức khỏe

Sáng 5/4, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã diễn ra tọa đàm giới thiệu Khung Chương trình nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo và Chương trình đào tạo Tiến sĩ Liên ngành Khoa học sức Khỏe tại ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã chủ trì tọa đàm.
    • 05/04/2024
  • Hướng dẫn xây dựng đề xuất nhiệm vụ thuộc Chương trình KC-4.0

Chiều 4/4, tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM (Q1), ĐHQG-HCM phối hợp Bộ KH&CN tổ chức tọa đàm “Hướng dẫn xây dựng đề xuất nhiệm vụ thuộc Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia ‘Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0’, mã số KC-4.0/19-30” (Chương trình KC-4.0).
    • 04/04/2024
  • Thành lập Trung tâm An ninh mạng ĐHQG-HCM

Ngày 31/3, Giám đốc ĐHQG-HCM đã ký quyết định thành lập Trung tâm An ninh mạng ĐHQG-HCM trực thuộc Trường ĐH Công nghệ Thông tin.
    • 02/04/2024
  • Việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh cần được tăng cường

Phát biểu tại Hội nghị triển khai Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào sáng 30/3, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã có những phân tích sâu sắc về việc phát triển nguồn nhân lực và vận dụng mô hình kinh tế tuần hoàn nhằm thực hiện hiệu quả chiến lược phát triển của tỉnh. Website ĐHQG-HCM xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả phần trích lược bài phát biểu này.
    • 30/03/2024