Khoa học công nghệ

• ĐHQG-HCM phối hợp Bộ KH&CN tổ chức tọa đàm về Đề án 2395

Sáng 26/10, ĐHQG-HCM phối hợp Bộ KH&CN đồng tổ chức Tọa đàm “Phổ biến đề án đào tạo, bồi dưỡng nhân lực KH&CN ở trong nước và nước ngoài bằng ngân sách nhà nước (Đề án 2395)” tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã đến dự.
    • 26/10/2022
  • ĐHQG-HCM thảo luận về định mức nghiên cứu khoa học của giảng viên

Ngày 15/8/2022, ĐHQG-HCM tổ chức Tọa đàm “Một số vấn đề về định mức nghiên cứu khoa học của giảng viên tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM)” tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (Q5). Mục đích chính của toạ đàm nhằm trao đổi, thảo luận, và chia sẽ kinh nghiệm về một số vấn đề liên quan định mức nghiên cứu khoa học (NCKH) của giảng viên (theo nội dung Thông tư số 20/2020/TT-BGDĐT), nghiên cứu viên trong hệ thống ĐHQG-HCM và một số nội dung bổ sung, sửa đổi trong Luật Sở hữu trí tuệ 2022.
    • 15/08/2022
  • Viện Tế bào gốc trao đổi hợp tác về công nghệ sản xuất thuốc tế bào gốc

Sáng 15/7, Viện Tế bào gốc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã có phiên làm việc thứ 4 với Viện Y khoa Hồng Anh (Hong Anh Medical Campus), GS Brendon Noble (ĐH Westminster, Anh), và Quỹ Tế bào gốc (Anh) về việc hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc tế bào gốc Modulatist.
    • 17/07/2022
  • Giảng viên ĐHQG-HCM là 1 trong 2 nhà khoa học Việt Nam đoạt giải Tạ Quang Bửu

Sáng 18/5, tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Lệ Thu - giảng viên Khoa Công nghệ Vật liệu, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM - vừa được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022. Cô Nguyễn Thị Lệ Thu là một trong hai nhà khoa học trên cả nước được nhận giải thưởng này.
    • 18/05/2022
  • Nữ giáo sư Hóa học từ “thích ăn mì tôm” đến đạt Giải thưởng Kovalevskaia danh giá

Ngày 16/5, tại Hà Nội, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG-HCM đã vinh dự được Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 dành cho nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiễn, đem lại nhiều lợi ích trên các lĩnh vực của cuộc sống.
    • 16/05/2022