Khoa học công nghệ

• Sinh viên Việt Nam tham dự toạ đàm ‘Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số’

Sáng 10/5, tại Hội trường Trần Chí Đáo ĐHQG-HCM, buổi toạ đàm “Fintech - Tài chính trong kỷ nguyên số” trong khuôn khổ cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp Công nghệ Tài chính Finnovation 2022 đã thu hút hàng trăm sinh viên trên địa bàn TP.HCM tham dự trực tiếp.
    • 10/05/2022
  • Trường ĐH Bách Khoa tổ chức Ngày hội Kỹ thuật 2022

Sáng 26/2, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM tổ chức Ngày hội Kỹ thuật năm 2022. Đây là hoạt động thường niên và cũng là sự kiên trực tiếp đầu tiên dành cho tân sinh viên khoá 2021 của trường.
    • 26/02/2022
  • ThS.DS Nguyễn Văn Hà: Không mong khen thưởng, chỉ mong được sinh viên ghi nhận

“Có bao giờ trong tôi gục ngã không?/ Xin nói có nhưng tôi không sợ đâu/ Sẽ cố gắng vươn lên đỉnh cao của ngành Y”. Đó là những ca từ trong bài hát "Khoa Y hỡi" do thạc sĩ - dược sĩ Nguyễn Văn Hà sáng tác và từng được anh trình bày tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Y ĐHQG-HCM vào năm 2019.
    • 22/01/2022
  • CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC

Chuyển đổi số hiện nay là một phần tất yếu trong quá trình phát triển của giáo dục đại học. Với vai trò và vị trí của mình, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã có bài viết chia sẻ nhận thức và quan điểm về chuyển đổi số, cũng như việc thực hiện chuyển đổi số, cùng những thách thức và cơ hội đặt ra cho quá trình này. Và từ những chia sẻ chủ yếu dựa trên báo cáo về chuyển đổi số trong giáo dục đại học của Trường ĐH Bang North Carolina, Hoa Kỳ, PGS.TS Vũ Hải Quân đã có những trao đổi cụ thể, rõ ràng, hệ thống về các vấn đề trong chiến lược chuyển đổi số của ĐHQG-HCM. Website ĐHQG-HCM xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả.
    • 26/12/2021
  • ĐHQG-HCM và Viettel ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2026

Ngày 10/12, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Lê Đăng Dũng, Q. Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel đã ký kết hợp tác giữa ĐHQG-HCM và Viettel giai đoạn 2021-2026 nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, phù hợp chiến lược phát triển của 2 đơn vị.
    • 10/12/2021