Khoa học công nghệ

• Những thách thức trên hành trình tự chủ đại học *

Tại Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức vào chiều 18/8, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã có những phân tích, đánh giá sâu sắc về thành tựu cũng như các thách thức trong quá trình thực hiện tự chủ đại học thời gian qua. Từ đó, Giám đốc ĐHQG-HCM đã đưa ra những kiến nghị xác đáng, thiết thực nhằm vượt qua những thách thức này.
    • 21/08/2023
  • Giám đốc ĐHQG-HCM nêu 2 đề xuất giúp tăng số lượng công bố quốc tế trong lĩnh vực KHXH&NV

Sáng 11/8, tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q1), ĐHQG-HCM tổ chức tọa đàm “Nâng cao năng lực công bố khoa học quốc tế trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn và kinh tế - luật tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh: Các giải pháp từ tiếp cận nghiên cứu liên ngành”.
    • 11/08/2023
  • Sinh viên Trường ĐH Quốc Tế chế tạo thiết bị hỗ trợ người liệt hai chân

Để giúp người liệt hai chân hòa nhập cuộc sống cũng như giảm bớt gánh nặng cho người nhà trong việc chăm sóc bệnh nhân, nhóm sinh viên Trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM đã tạo ra một thiết bị hỗ trợ người bệnh. Thiết bị này giúp chuyển đổi tư thế người bệnh từ ngồi sang đứng, đi lại độc lập, phù hợp với mức thu nhập của người Việt Nam.
    • 03/08/2023
  • Để công bố quốc tế thành công

Tuệ quyển của một nền giáo dục đại học trước hết được thể hiện qua thẩm quyền của những tiếng nói học thuật, đóng góp những hiểu biết chung cho tri kiến của nhân loại. Một trong những thước đo trực quan cho tuệ quyển này chính là sự hiện diện của các nhà nghiên cứu trên diễn đàn học thuật quốc tế thông qua các công bố khoa học.
    • 26/07/2023
  • Quốc tế hóa chương trình đào tạo sẽ là trọng tâm phát triển

Từ năm học 2022-2023, Trường ĐH KHXH&NV đã thực hiện tự chủ đại học. Đây cũng là thời điểm PGS.TS Ngô Thị Phương Lan bước vào nhiệm kỳ hiệu trưởng thứ hai của mình. Là một trường đại học thuộc top đầu của khối ngành KHXH&NV, tự chủ đại học đã mở ra nhiều cơ hội lẫn thách thức đối với nữ hiệu trưởng đầu tiên của ngôi trường hơn 60 năm tuổi này.
    • 21/07/2023