Khoa học công nghệ

• ĐHQG-HCM góp phần phát triển công nghiệp vi mạch Việt Nam

Sáng 12/7, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra Tọa đàm “Xây dựng Chương trình đào tạo, nghiên cứu tiên tiến ngành Thiết kế vi mạch tại ĐHQG-HCM” do ĐHQG-HCM tổ chức. PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.
    • 12/07/2023
  • Bảo đảm tính đồng bộ giữa kinh tế, chính trị và nền dân chủ

Sáng 23/6, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Hội đồng Lý luận Trung ương (HĐLLTW), Ban Chủ nhiệm đề tài cấp Nhà nước KX.04.04/21-25 phối hợp ĐHQG-HCM tổ chức hội thảo khoa học “Kinh nghiệm quốc tế giải quyết mối quan hệ giữa kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền và nền dân chủ - Bài học tham khảo cho Việt Nam”.
    • 23/06/2023
  • Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

Sáng 16/6, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra Tọa đàm góp ý dự thảo khung chương trình cấp quốc gia “Khoa học và công nghệ (KH&CN) ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) phục vụ phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), giai đoạn đến năm 2030”. Ông Lê Quang Thành - Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên, Bộ KH&CN, đã đến dự.
    • 16/06/2023
  • Sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM đối thoại với các nhà khoa học của ĐH Johns Hopkins

Hơn 500 giảng viên, sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM tham gia diễn đàn đối thoại với các nhà khoa học của Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) với chủ đề “Đối thoại với những người tiên phong cho nghiên cứu những vấn đề y khoa toàn cầu”. Diễn đàn được tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào sáng 14/6.
    • 14/06/2023
  • ĐHQG-HCM triển khai Chương trình KH&CN cấp quốc gia phục vụ phát triển bền vững vùng ĐBSCL

Ngày 23/5, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 991/QĐ-BKHCN về việc thành lập Ban chủ nhiệm Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Khoa học và Công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long, giai đoạn đến năm 2030”. Theo đó, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường được cử làm đồng chủ nhiệm Chương trình.
    • 25/05/2023