Thông cáo báo chí

Trường ĐH Quốc Tế công bố điểm chuẩn kỳ thi kiểm tra năng lực 2018

• 12/06/2018
  • Ngày 11/6, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM công bố điểm chuẩn kỳ thi kiểm tra năng lực 2018. 60% chỉ tiêu vào trường đã được tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi này.

Điều kiện xét trúng tuyển là thí sinh có tổng điểm 2 môn thi (1 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn) ≥120 điểm (điểm thi tính theo thang điểm 100). Thí sinh được chọn điểm môn tự chọn có kết quả thi cao hơn để tính điểm xét tuyển và được xét trúng tuyển theo trình tự ưu tiên NV1, NV2, NV3.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 2 môn thi không nhân hệ số cộng với điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.
    Điểm ưu tiên được tính bằng 2/3 điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với từng mức điểm, sau đó quy đổi về thang điểm 100.

Thí sinh được xếp thứ tự theo tổng điểm xét tuyển từ cao xuống thấp và được xét trúng tuyển cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Nếu nhiều thí sinh có điểm bằng nhau mà chỉ tiêu đã hết, Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét tiêu chí phụ là điểm môn Toán, nếu vẫn tiếp tục có điểm môn Toán bằng nhau thì sẽ xét đến quá trình học phổ thông.

Điểm chuẩn các ngành cụ thể như sau:

Diễn ra trong hai ngày 26 và 27/5, kỳ thi kiểm tra năng lực thu hút 6.201 thí sinh dự thi (tỷ lệ 95%). Trong đó, số thí sinh dự thi môn Vật lý 2.531 (tỷ lệ 94,2%), 679 thí sinh dự thi môn Sinh học (94,4%), 3.860 thí sinh dự thi môn tiếng Anh (94,3%) và 1.793 thí sinh dự thi môn Hóa học (92,3%).

BẢO KHÁNH