• Phải phát triển giáo dục, đào tạo theo chiều sâu(*)

Ngày 16/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đến làm việc với ĐHQG-HCM và dự Lễ Khai khóa năm 2023. Tại Lễ Khai khóa, với tư cách là khách mời diễn giả, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài thuyết trình trước gần 1.000 giảng viên, sinh viên, học sinh về giáo dục đại học trong tình hình mới và những nhiệm vụ của ĐHQG-HCM để hướng tới mục tiêu “đứng vào tốp 100 đại học hàng đầu châu Á”. Bản tin ĐHQG-HCM trân trọng giới thiệu bạn đọc phần lược trích bài thuyết trình quan trọng này của Thủ tướng.
    • 04/01/2024
  • Nữ tiến sĩ Thần kinh học đoạt giải thưởng Quả cầu vàng năm 2023

Khi được hỏi “mục tiêu tìm kiếm những giải pháp cải thiện sức khỏe trí tuệ và tinh thần của người Việt Nam đã đạt bao nhiêu phần trăm so với kỳ vọng của cô?”, TS Thanh Hương chỉ đáp: “Chưa bao nhiêu đâu em. Con đường còn dài lắm!”.
    • 04/01/2024
  • Gặp nữ nghiên cứu viên Trung tâm INOMAR đoạt Giải thưởng Quả cầu vàng 2023

Với những thành tích nổi bật trong lĩnh vực công nghệ vật liệu mới, ThS Nguyễn Hồ Thùy Linh đã trở thành một trong 10 nhà khoa học trẻ nhận Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả cầu vàng 2023.
    • 03/01/2024
  • Trung tâm Quản lý Ký túc xá khẳng định mô hình tự chủ, trách nhiệm

Chiều 3/1, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2024 nhân dịp kỷ niệm 24 năm thành lập Trung tâm. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã có phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
  • Khai mạc triển lãm về biển đảo và trưng bày thực tại ảo 3 chiều

Sáng 3/1, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM khai mạc triển lãm “Biển - Đảo Việt Nam: Những minh chứng lịch sử”, trưng bày thực tại ảo 3 chiều “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” và phát động trồng 865 cây bóng mát, cây cảnh quan với chủ đề “Vì một Ký túc xá xanh”.