Tin mới nhất

• Nghiệm thu cấp nhà nước Chương trình KH&CN Tây Nam Bộ: Xây dựng cơ chế và mô hình liên kết vùng

Sáng 24/5, tại Văn phòng Chương trình Tây Nam bộ (Trường ĐH Bách khoa cơ sở Lý Thường Kiệt, Q.10), ĐHQG-HCM và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức kỳ họp Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước Chương trình KH&CN phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam bộ 2014-2020.
    • 24/05/2021
  • Về một nền giáo dục học thật, thi thật, nhân tài thật!

Hưởng ứng đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính về vấn đề "học thật, thi thật và nhân tài thật", PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM đã có những phân tích sâu sắc cho thấy sự ảnh hưởng của văn hóa khoa bảng của nước ta từ xa xưa đến vấn đề thi cử, và từ đó ông đã đưa ra những đề xuất đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Website ĐHQG-HCM trân trọng chia sẻ cùng quý độc giả.
    • 22/05/2021
  • Ngành Việt Nam học lần đầu tuyển sinh người Việt, chuyên Anh Phổ thông Năng khiếu 1 chọi 17

Khác với truyền thống tuyển sinh đầu vào là thí sinh ngoại quốc, năm nay, lần đầu các thí sinh người Việt sẽ được xét tuyển vào Khoa Việt Nam học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Cử nhân ngành này có thể giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, làm việc trong lĩnh vực truyền thông, ngoại giao...
    • 20/05/2021
  • Họp hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước Chương trình KH&CN Tây Nam bộ 2014-2020

Ngày 17/5, tại Văn phòng Chương trình Tây Nam bộ (Trường ĐH Bách khoa cơ sở Lý Thường Kiệt, Q.10), ĐHQG-HCM và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức kỳ họp hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước Chương trình KH&CN phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam bộ 2014-2020.
    • 17/05/2021
  • PGS.TS Vũ Hải Quân tiếp xúc cử tri tại TP Thủ Đức

Sáng 17/5, tại Hội trường Trần Chí Đáo - Nhà điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên ĐBQH khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 (TP Thủ Đức) gồm 5 ứng cử viên là ông Lê Viết Hải, ông Phan Nguyễn Như Khuê, ông Vũ Hải Quân, ông Nguyễn Thanh Sang và ông Nguyễn Anh Tuấn.Tại đây, các ứng viên lần lượt trình bày chương trình hành động và trả lời thắc mắc của các cử tri từ các đơn vị trường đại học.
    • 17/05/2021