• Korona - trò chơi ý nghĩa về cuộc chiến chống COVID-19

Tận dụng thời gian cách ly tại nhà vì COVID-19, nhóm sinh viên đã nghiên cứu và sáng tạo thành công bộ trò chơi chiến thuật Korona đơn giản nhưng thú vị, góp phần phổ biến cách phòng chống Covid-19 đến cộng đồng.
    • 03/02/2021
  • K’Công: Tôi muốn thử sức ở sân chơi chuyên nghiệp

Ở SV-League 2020, K’Công (đội tuyển Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM) nổi lên như một hiện tượng lạ khi giành danh hiệu Vua phá lưới giải đấu với 4 bàn. Hơn thế, K’Công còn được HLV Cao Tùng A Vĩ đánh giá rất cao về tốc độ lẫn tư duy chiến thuật và khẳng định anh đủ sức thi đấu ở giải chuyên nghiệp.
    • 02/02/2021
  • GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai: Sinh viên cần kiên trì theo đuổi đam mê

Ngày 5/12, Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố kết quả công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2020. Cô Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Hóa học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM là tân giáo sư duy nhất của ĐHQG-HCM được vinh danh lần này.
    • 01/02/2021
  • Ghi nhớ 1.000 cuốn sách, cựu sinh viên Khoa Y trở thành Siêu trí tuệ Việt

Sau khi tập 2 Chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 được phát sóng, thí sinh Nguyễn Thục Nữ (24 tuổi) - cựu sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM, đã gây ấn tượng với công chúng bởi khả năng đọc và ghi nhớ thông tin 1.000 cuốn sách của 200 tác giả trên thế giới.
    • 29/01/2021
  • Sẽ chăm lo sức khỏe tinh thần của sinh viên nhiều hơn nữa

Đó là chia sẻ của TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM trong Hội nghị tổng kết Công tác chính trị - sinh viên năm 2020 được tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, sáng 28/1. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự.
    • 28/01/2021