• Nhận bằng tiến sĩ ở tuổi U60

Ban ngày miệt mài trên giảng đường và trong phòng nghiên cứu, buổi tối ra sức học ngoại ngữ - đó là cuộc sống thường nhật suốt 8 năm qua của ông Nguyễn Vinh Quan khi theo đuổi con đường học tiến sĩ lúc ngấp nghé tuổi 50.
    • 05/02/2021
  • Khánh thành Khối nhà Hành chính Khoa Y ĐHQG-HCM

Sáng 5/2, tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM, Ban Quản lý Dự án Xây dựng và Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức Lễ khánh thành Khối nhà Y.A1 thuộc dự án đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu giai đoạn 1 Khoa Y ĐHQG-HCM. PGS.TS Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, Nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng đại diện lãnh đạo các trường thành viên đến dự.
    • 05/02/2021
  • Korona - trò chơi ý nghĩa về cuộc chiến chống COVID-19

Tận dụng thời gian cách ly tại nhà vì COVID-19, nhóm sinh viên đã nghiên cứu và sáng tạo thành công bộ trò chơi chiến thuật Korona đơn giản nhưng thú vị, góp phần phổ biến cách phòng chống Covid-19 đến cộng đồng.
    • 03/02/2021
  • K’Công: Tôi muốn thử sức ở sân chơi chuyên nghiệp

Ở SV-League 2020, K’Công (đội tuyển Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM) nổi lên như một hiện tượng lạ khi giành danh hiệu Vua phá lưới giải đấu với 4 bàn. Hơn thế, K’Công còn được HLV Cao Tùng A Vĩ đánh giá rất cao về tốc độ lẫn tư duy chiến thuật và khẳng định anh đủ sức thi đấu ở giải chuyên nghiệp.
    • 02/02/2021
  • GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai: Sinh viên cần kiên trì theo đuổi đam mê

Ngày 5/12, Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố kết quả công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2020. Cô Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Hóa học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM là tân giáo sư duy nhất của ĐHQG-HCM được vinh danh lần này.
    • 01/02/2021