• Chàng dược sĩ đậu thủ khoa Trường ĐH Công nghệ Thông tin

Với điểm số 1.063/1.200, anh chàng quê ở Đồng Tháp Nguyễn Trường Thịnh đã trở thành thủ khoa đầu vào kỳ thi Đánh giá năng lực 2020 của Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, ngành Khoa học Dữ liệu ở tuổi 27. Trước đó 4 năm, anh từng tốt nghiệp ngành Dược, Trường ĐH Y Dược TP.HCM.
    • 23/11/2020
  • ĐHQG-HCM có 2 tài năng trẻ được Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP.HCM hỗ trợ

Tối 21/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Lễ tuyên dương và trao bảo trợ tài năng trẻ TP.HCM 2020. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần XI năm 2020.
    • 22/11/2020
  • Niềm tin - cội nguồn của sức mạnh

Tôi nhận được Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Giám đốc ĐHQG-HCM, đồng thời vẫn tiếp tục giữ trọng trách Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vào khoảng giữa năm 2001. Lúc ấy, tôi đang là Ủy viên BCH TW Đảng khóa IX, Đại biểu Quốc hội khóa X, Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT.
    • 21/11/2020
  • “Việt Nam 2045” nhìn từ ĐHQG-HCM

Gần 30 trí thức trẻ chọn Khu đô thị ĐHQG-HCM để tham quan và tìm hiểu các hoạt động KH&CN nhằm lấy cơ sở thảo luận tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần III do Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 21-22/11.
    • 21/11/2020
  • Mô hình Đại học quốc gia là một bước đổi mới mang tính đột phá trong giáo dục đại học ở Việt Nam

15 năm qua ĐHQG-HCM đã phát triển không ngừng nhưng đó không phải là một quá trình suôn sẻ và thuận lợi. PGS.TS Trần Chí Đáo, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Giám đốc đầu tiên của ĐHQG-HCM kể lại những thách thức, khó khăn mà ĐHQG-HCM đã phải đối mặt và vượt qua, nhất là trong việc tìm kiếm, chứng minh và khẳng định một mô hình đại học hoàn toàn mới mẻ trong những ngày đầu thành lập…
    • 20/11/2020