• ĐHQG-HCM đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Sáng 20/11, tại Hội trường Trần Chí Đáo, ĐHQG-HCM long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ĐHQG-HCM lần V và Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự.
  • ĐHQG-HCM tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước lần V

• TS Lê Thị Thanh Mai: Luôn hết lòng với sinh viên và thế hệ trẻ

“Ơi nhỏ, cô vừa đọc bài viết của em. Xúc động lắm, cố gắng phát huy nha.”, “Em đừng sợ, kỹ năng mềm không phải do bẩm sinh mà do rèn luyện mà thành, nên nếu thấy phù hợp thì em cứ mạnh dạn đăng ký nguyện vọng nha”… Lúc nào cũng vậy, dù luôn trong guồng quay của công việc, TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban Công tác Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) vẫn luôn dành thời gian động viên, khích lệ đồng nghiệp trẻ và các em học sinh, sinh viên bằng những lời nhắn nhủ chân tình và gần gũi như thế.
  • ĐHQG phải được chính danh trong Luật Giáo dục

Từ khi thành lập đến nay, hai ĐHQG đã phát triển không ngừng, từng bước khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Để hiểu rõ hơn quan điểm của Chính phủ về vai trò và vị trí chiến lược của các ĐHQG, chúng tôi đã trao đổi cùng GS.TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (1987-1990), nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (1990-1997) về vấn đề này.
    • 19/11/2020
  • Muốn nên sự nghiệp lớn tinh thần càng phải cao *

Chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của ĐHQG-HCM đã được tái hiện khá đầy đủ và sinh động qua nhiều bài viết trong tập sách này. Nhìn lại 15 năm là dịp nhớ lại những sự kiện, đặc biệt là cái thuở ban đầu gian khó ấy, chúng ta - những người trong cuộc, hồ dễ mấy ai quên, nhưng cần thiết hơn là chiêm nghiệm để rút ra những bài học, cho hôm nay và cho cả ngày mai.
    • 19/11/2020