• Hội thi “Ánh sáng thời đại” 2020: ĐHQG-HCM giành 2 giải thưởng cao nhất

Tối 13/9, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, đã diễn ra vòng Chung kết và trao giải Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” 2020 - lần IX, với sự tranh tài của 3 đội thi: Đoàn trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, Đoàn trường Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM và Đoàn trường Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.
    • 14/09/2020
  • ĐHQG-HCM bổ nhiệm 3 nhân sự mới

Sáng 11/9, tại Hội trường 512, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự và trao bảng kỷ niệm chương cho cán bộ quản lý thôi nhiệm vụ. Ban Giám đốc ĐHQG-HCM và lãnh đạo các trường thành viên, đơn vị trực thuộc đến dự.
    • 11/09/2020
  • Ứng dụng AI phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ

Hằng năm có rất nhiều vụ vượt đèn đỏ diễn ra trên khắp cả nước gây ra hàng loạt tai nạn nghiêm trọng, phần lớn nguyên nhân xuất phát từ sự thiếu ý thức của con người khi tham gia giao thông. Nhận thấy vấn đề bất cập đó, hai sinh viên Trần Doãn Thuyên và Phạm Xuân Trí (năm II, khoa Khoa Học Máy Tính Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM) đề xuất xây dựng hệ thống phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ bằng việc áp dụng AI trên dữ liệu thu được từ qua camera giám sát mang tính khả thi cao.
  • Trường ĐH Quốc Tế ký kết hợp tác với Rex Hotel

Ngày 11/9, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM và Khách sạn Bến Thành (Rex Hotel) đã tiến hành ký kết hợp tác trong các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ và dịch vụ giữa nhà trường và doanh nghiệp.
  • PGS.TS Trần Cao Vinh giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH KHTN

Chiều 8/9, tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ (Q5), Hội đồng Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2020-2025 đã họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và Thư ký.
    • 08/09/2020