• Sinh viên ĐHQG-HCM được đào tạo song ngành tại 2 trường khác nhau

Sinh viên các trường thành viên của ĐHQG-HCM có thể học hai ngành một lúc trong cùng một trường. Riêng tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, từ năm 2020, sinh viên thuộc các đơn vị trong hệ thống ĐHQG-HCM sẽ được học thêm 1 trong 5 ngành tại trường đại học này.
    • 03/01/2020
  • 7 sinh viên ĐHQG-HCM nhận giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019

Ngày 28/12, tại Hội trường Thống Nhất, UBND TP.HCM chủ trì tổ chức “Ngày hội doanh nghiệp Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo TP.HCM năm 2019” với chủ đề: “Nhận thức mới, thay đổi nhanh, sáng tạo đột phá”. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM Nguyễn Minh Tâm tham dự.
    • 31/12/2019
  • Chúng ta mắc nợ cha ông hơn 1.000 năm lịch sử Bắc thuộc

Đó là nhận định của GS.TS Võ Văn Sen - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tại Hội thảo quốc gia “Họ Khúc trong lịch sử dân tộc - Góc nhìn nghệ thuật quân sự” do Khoa Lịch Sử - Trường ĐH KHXH&NV, Quân Khu VII và Hội đồng Gia tộc họ Khúc Việt Nam tổ chức tại Hội trường Văn Khoa, ngày 28/12.
    • 28/12/2019
  • Tiên phong - Dẫn dắt - Nâng tầm quốc tế

Đó là chủ đề hoạt động của ĐHQG-HCM trong năm 2020, được PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM công bố trong thông điệp khai mạc Hội nghị thường niên 2019 do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 26/12 tại Hội trường Trần Chí Đáo.
    • 26/12/2019
  • Bùi Hiển: Sống và viết, tự tại và hạnh phúc

Đó là nhận định của PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Xuân - Khoa Văn Học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM trong tọa đàm ra mắt tập sách “Bùi Hiển người đánh thức lương tri” do Khoa Văn học tổ chức vào sáng 23/12.
    • 23/12/2019