• Trường ĐH An Giang kỷ niệm 20 năm thành lập

Sáng 20/11, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1999-2019). PGS.TS Vũ Hải Quân và PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đã tới dự.
    • 20/11/2019
  • Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (VKTTĐPN) gồm 8 tỉnh/thành: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và Bình Phước. Mặc dù chỉ chiếm 9,2% diện tích nhưng vùng chiếm hơn 45% GDP, 40% kim ngạch xuất khẩu, 43% thu ngân sách của cả nước. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh CMCN 4.0, khu vực này đang phải đối mặt với nhiều thách thức: sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương, đặc biệt là sự không đồng bộ về cơ sở hạ tầng và nền tảng khoa học công nghệ.
    • 19/11/2019
  • Mức độ tự chủ đại học cho thấy trình độ phát triển của đất nước

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã khẳng định như vậy trước hơn 1.000 sinh viên, giảng viên ĐHQG-HCM trong Lễ Khai khóa 2019 với chủ đề: “Tự chủ đại học, đổi mới và sáng tạo”. Buổi lễ được ĐHQG-HCM tổ chức tại Hội trường Trần Chí Đáo - Nhà Điều hành ĐHQG, sáng 5/10.
    • 19/11/2019
  • Một nhà giáo thuần thành

Trong năm học đầu tiên sau ngày hòa bình (30/4/1975), tất cả thầy cô giáo ở Trường đại học Văn Khoa Sài Gòn đều chưa được dạy học trở lại. Những giáo sư tên tuổi và những giảng viên trẻ cùng ngồi chung trong giảng đường tập trung học chính trị. Một số khác đã đi ra nước ngoài trong những ngày biến động trước đó.
    • 18/11/2019
  • Bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Minh Tâm làm Phó Giám đốc ĐHQG-HCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng ĐHQG-HCM giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG-HCM.
    • 18/11/2019