Kiểm định chất lượng

Chương trình đào tạo của 2 trường thành viên ĐHQG-HCM nhận chứng chỉ của AUN

• 31/08/2021
  • Ngày 31/8, Tổ chức Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho ngành Kỹ thuật Phần mềm - Trường ĐH Công nghệ Thông tin (UIT) và ngành Lịch Sử - Trường ĐH KHX&NV (USSH) ĐHQG-HCM.

Theo đó, ngành Kỹ thuật Phần mềm đã được đánh giá toàn diện trên nhiều mặt và đều đạt chất lượng tiêu chuẩn của hệ thống đánh giá AUN-QA. Đây là chương trình đào tạo thứ 4 của UIT đạt chuẩn AUN-QA. Năm 2016, 2018 và 2019, chương trình Hệ thống thông tin, Truyền thông và Mạng máy tính; Khoa học máy tính đã được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA và được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng.

Đối với ngành Lịch sử, báo cáo kiểm định của AUN-QA đã chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu cũng như các đề xuất cải tiến chương trình. Trên cơ sở đó, Khoa Lịch Sử - USSH đã xây dựng kế hoạch cải tiến. Trước đó, từ ngày 30/11 đến ngày 4/12/2020, AUN-QA đã tổ chức đánh giá Chương trình Cử nhân Khoa học Lịch Sử bằng hình thức trực tuyến.

Kết quả này đã giúp khẳng định thương hiệu của UIT và USSH trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Chứng nhận kiểm định ngành Kỹ thuật Phần mềm - Trường ĐH Công nghệ Thông tin.
    Chứng nhận kiểm định ngành ngành Lịch Sử - Trường ĐH KHX&NV.

PHAN ANH