Sau đại học

Chương trình phối hợp đào tạo thạc sĩ ngành Khoa học Thông tin giữa ĐHQG-HCM và Viện Khoa Học và Công Nghệ Tiên Tiến Nhật Bản (JAIST)

• 19/04/2019
  • Bắt đầu triển khai từ năm 2013, chương trình phối hợp đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Khoa học Thông tin giữa ĐHQG-HCM và JAIST (Chương trình) là điểm sáng thu hút nhân tài đến với ngành khoa học cơ bản, là một bước đệm quan trọng nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển ngành công nghệ thông tin Việt Nam trong tương lai. Thực tế cho thấy việc thi tuyển Thạc sĩ, Tiến sĩ trực tiếp từ JAIST là rất khó. Vì vậy, chương trình đã và đang tạo cơ hội tốt cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận mô hình tiên tiến tại JAIST. Chương trình cũng giúp tiết kiệm chi phí so với đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài.

Chương trình được thiết kế gồm các môn học ngành Khoa học Thông tin của JAIST, nhằm đáp ứng tốt cho các vị trí làm việc chuyên sâu và nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Học viên hoàn thành Chương trình có khả năng nắm bắt nhiều cơ hội nghề nghiệp trên nhiều lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin, đồng thời giúp tăng cơ hội tiếp tục tham gia đào tạo nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nhật Bản hoặc tại các nước tiên tiến khác.

Thông tin về chương trình đào tạo như sau:

Loại hình đào tạo: Chính quy toàn thời gian

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh

Thời gian tuyển sinh: tháng 8 hàng năm.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 10 suất/ năm.

Điều kiện dự tuyển:

• Người dự tuyển có bằng tốt nghiệp đại học ngành Toán-Tin học, Công nghệ thông tin, Sư phạm Tin học, Điện tử viễn thông, Hệ thống thông tin kinh tế và các ngành thuộc 14 nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin theo danh mục cấp IV trình độ đại học của Bộ GDĐT.
    • Người dự tuyển có bằng đại học ngành gần với nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin đã học bổ túc kiến thức chuyên ngành.
    • Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh, tối thiểu bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu chung Châu Âu).

Thời gian đào tạo: 2 năm (24 tháng)

• Năm thứ 1: 12 tháng, học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
    • Năm thứ 2: 12 tháng, học tại JAIST.

Văn bằng:

Văn bằng thạc sĩ Khoa học Thông tin do JAIST cấp.

Văn bằng này tương đương với bằng thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Thông tin liên hệ:

Phòng Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên