Bổ nhiệm

Công bố quyết định kiện toàn Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQG-HCM

• 17/07/2018

Chiều 17/7, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ công bố quyết định kiện toàn Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQG-HCM và sơ kết công tác quốc phòng, quân sự 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, Đại tá Lương Quang Cương - Phó Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ - Bộ Quốc phòng cùng đại diện các trường thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM.
    Theo Quyết định số 1305/QĐ-BQP của Bộ Quốc phòng Bổ nhiệm PGS.TS Huỳnh Thành Đạt giữ chức vụ Chỉ huy trưởng; PGS.TS Vũ Hải Quân giữ chức vụ Chính trị viên. Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng  An ninh giữ chức vụ Chỉ huy phó.

Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQG-HCM hiện có 9 Ban CHQS và 9 trung đội tự vệ của 1 viện, 6 trường đại học thành viên và 2 đơn vị trực thuộc. 6 tháng đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự đã tham mưu giúp Đảng ủy - Ban Giám đốc ĐHQG-HCM ban hành đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng - quân sự năm 2018; tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 245 đồng chí thuộc đối tượng 3.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQG-HCM xác định tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết cấp trên về công tác quốc phòng, quân sự; kiện toàn Ban Chỉ huy Quân sự các đơn vị thành viên; phối hợp tổ chức tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ và nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng - an ninh cho sinh viên; hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện, hội thao, hội thi; tổ chức lực lượng tự vệ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tuần tra, canh gác, giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Tin, ảnh: ĐỨC LỘC