Tuyển sinh

ĐHQG-HCM: Thông báo về việc ưu tiên xét tuyển (UTXT) học sinh giỏi các trường THPT vào ĐHQG-HCM 2017

• 15/03/2017
  • Ngày 13/3/2017, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) có văn bản hướng dẫn chi tiết về việc ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường chuyên, năng khiếu và các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia (THPTQG) cao nhất năm 2015, 2016 trên cả nước vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017

1. Đối tượng
       - Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc.
       - Học sinh các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình kết quả thi THPTQG cao nhất năm 2015, 2016.
                            (danh sách các trường THPT đính kèm)
    2. Điều kiện đăng ký
       - Tốt nghiệp THPT năm 2017.
       - Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
       - Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
    3. Nguyên tắc
    - Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.
    - Học sinh chỉ được đăng ký ưu tiên xét tuyển vào một ngành của một Trường thành viên, Khoa trực thuộc của ĐHQG-HCM.
    4. Quy trình, nguyên tắc thực hiện xét tuyển
      a. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển
       - Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (thí sinh download biểu mẫu tại đây).
       - Một bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày được động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học.
       - Một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12.
       - Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông (có xác nhận của trường THPT).
       - Một phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).
      b. Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau
       - Xem xét tính hợp lệ của hồ sơ.
       - Sắp xếp và tuyển chọn thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu căn cứ theo tiêu chuẩn điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của tổ hợp (môn/bài thi) trong tổ hợp xét tuyển của ngành/nhóm ngành do Hội đồng tuyển sinh của Trường/Khoa quy định (danh sách các tổ hợp môn thi/bài thi UTXT vào các ngành/nhóm ngành).
       - Các thí sinh có điểm bằng nhau sẽ được phân loại dựa trên tiêu chí phụ, chất lượng của bài luận và thư giới thiệu của giáo viên.
      c. Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển
       - Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 15/5/2017 – 15/6/2017.
       - Phương thức nhận hồ sơ: thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp, gửi qua đường bưu điện hoặc theo phương thức khác do Trường/Khoa của ĐHQG-HCM quy định.
       - Hội đồng tuyển sinh của Trường/Khoa thuộc ĐHQG-HCM thực hiện xét tuyển từ ngày 16/6/2017 – 23/6/2017.
       - Công bố kết quả ưu tiên xét tuyển: từ ngày 26/6/2017 – 30/6/2017.
       - Thí sinh xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính phiếu báo kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 trước ngày 20/7/2017.
       - Thí sinh làm thủ tục nhập học theo phương thức, quy trình và thời gian do các Trường/Khoa quy định.

Công văn đính kèm: CV386