Hoạt động của Đảng uỷ

Đoàn kết - Sáng Tạo - Hội Nhập

• 29/05/2020
  • Đó là khẩu hiệu được Đại hội Đảng bộ Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM lần VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhấn mạnh trong việc thực hiện tất cả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, quan hệ quốc tế và phục vụ cộng đồng của trường đại học này. Đại hội Đảng bộ Trường ĐH KHTN được tổ chức tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Q5 vào ngày 29/5. Đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và 119 đại biểu tham dự đại hội.

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Cao Vinh và Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐH KHTN khoá VII.

Đại hội khẳng định Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐH KHTN nhiệm kỳ 2015-2020 đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần VI để xây dựng Chương trình, kế hoạch công tác toàn nhiệm kỳ; kịp thời ban hành các nghị quyết, chương trình hành động định kỳ và chuyên đề, gắn kết nghị quyết của Đảng bộ với kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016-2020 của Trường ĐH KHTN đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm trên các mặt hoạt động; thảo luận đưa ra ý kiến, đề ra giải pháp khắc phục. Đại hội nhất trí thông qua phương hướng, mục tiêu tổng quát xây dựng và phát triển Nhà trường giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030: "Quyết tâm xây dựng Nhà Trường: Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu, tiếp cận trình độ khu vực và thế giới, với khẩu hiệu “Đoàn Kết - Sáng Tạo - Hội Nhập”.

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt bày tỏ nhất trí với Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Huỳnh Thành Đạt cũng lưu ý, bên cạnh những thành tựu đã đạt, Đảng bộ Trường ĐH KHTN cần chú trọng hơn về quy mô đào tạo sau đại học; mở rộng công tác phát triển Đảng.

“Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần VII là cơ hội để Đảng bộ và toàn thể đảng viên Trường ĐH KHTN nắm bắt thời cơ, phát huy trí tuệ thực hiện hai mục tiêu quan trọng: tiếp tục giữ vững và xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng nhà trường trở thành trung tâm nghiên cứu đạt trình độ khu vực và quốc tế” - đồng chí Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.

Đại hội thông qua kết quả bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần thứ VI gồm 2 đại biểu đương nhiên, 27 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Trần Cao Vinh đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy Trường ĐH KHTN nhiệm kỳ 2020-2025.

PHAN YÊN tổng hợp