Hội thảo

Hội thảo công tác đào tạo Trường ĐH Kinh tế - Luật 20 năm xây dựng và phát triển

 • 05/11/2020
 • Ngày 4/11, Trường ĐH Kinh tế - Luật (UEL) đã tổ chức hội thảo về công tác đào tạo nhân dịp kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển. PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM tham dự.

  Báo cáo đề dẫn, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết, từ khóa 1 năm 2001 với 3 chương trình đào tạo (CTĐT) và 300 sinh viên, đến nay, UEL đã có 57 CTĐT, gồm: 18 CTĐT đại trà, 19 CTĐT chất lượng cao, 4 CTĐT chất lượng cao bằng tiếng Anh và 16 CTĐT cử nhân tài năng. Bên cạnh đó, Trường có 5 CTĐT văn bằng hai và 3 CTĐT song ngành. Nhà trường hiện đào tạo hơn 8.000 sinh viên và đã cung cấp cho xã hội 20.000 cử nhân, 2.200 thạc sĩ và 60 tiến sĩ.

  Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng UEL, trong 20 năm qua, công tác đào tạo của nhà trường, bao gồm: chương trình, đề án, tuyển sinh… ngày càng hoàn thiện, hiệu quả, đi vào chiều sâu, góp phần quan trọng cho sự phát triển và khẳng định vị thế của trường. Sinh viên tốt nghiệp tại UEL được xã hội đánh giá cao không chỉ vì chuyên môn, năng lực mà còn vì tính khiêm tốn và ham học hỏi. “Tuy vậy, công tác đào tạo hiện nay và tương lai đối diện với nhiều thách thức lớn. Vì vậy, hội thảo lần này không chỉ nhìn lại, đánh giá các kết quả đạt được mà còn xác định những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp, định hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo” - Hiệu trưởng UEL nói.

  Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên trình bày 5 tham luận: “Công tác đào tạo đại học chính quy: nhìn lại 20 năm và định hướng, giải pháp phát triển trong bối cảnh mới”; “Đào tạo sau đại học: 20 năm nhìn lại và định hướng giai đoạn 2020-2025”; “Vai trò của công tác sinh viên đối với sự phát triển hoạt động đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - Luật”; “Nâng cao chất lượng đào tạo bậc đại học chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán trong bối cảnh hội nhập”; “Vai trò của hợp tác doanh nghiệp và hợp tác quốc tế trong việc nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ hội nhập ở Khoa Hệ thống thông tin”.

  Ngoài ra, hội thảo đã nhận được 29 bài tham luận và 15 ý kiến đóng góp, tập trung đề xuất các giải pháp phát triển chương trình đào tạo và quản lý của nhà trường.

  Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Vũ Hải Quân chúc mừng những thành quả trong công tác đào tạo mà Trường ĐH Kinh tế - Luật đã đạt được 20 năm qua, đồng thời kỳ vọng trong giai đoạn mới, tập thể UEL sẽ có nhiều đột phá, xác định và xây dựng được các chương trình đào tạo hàng đầu khu vực và chương trình MBA mang thương hiệu quốc gia.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên