Nhiều sinh viên ĐHQG-HCM được tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

• 08/01/2021
  • Tối 7/1, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, 12 cá nhân, tập thể ĐHQG-HCM đã được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và trao tặng giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2020.

Trong 8 sinh viên được trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” có 3 sinh viên Trường ĐH KHTN, 2 sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2 sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật và 1 sinh viên Trường ĐH Quốc Tế.

Ngoài ra, Chi hội 16DCH, Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên là tập thể duy nhất của ĐHQG-HCM được trao danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn khóa XI, cho biết: "Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ năm 2020 đòi hỏi sinh viên phải phấn đấu rất lớn về đạo đức, học tập, thể lực và tham gia nhiều chương trình tình nguyện...".

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã trao giải thưởng “Sao tháng giêng” cho 102 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc, tiêu biểu trong và ngoài nước. Trong đó, có 3 sinh viên ĐHQG-HCM. Đó là sinh viên Ngô Trọng Nguyễn - Khoa Luật, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Nguyễn Trung Thái - Khoa Địa chất, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Lý Tuấn Anh - Khoa Ngữ văn Anh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Năm 2020, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhận được 458 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 25 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương từ 41 tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, Hàn Quốc, Bỉ và Áo.

Tại buổi lễ, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tuyên dương 198 "Sinh viên 5 tốt" và 24 "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương.

3 sinh viên tiêu biểu của Trường ĐH Kinh tế - Luật được vinh danh. Ảnh: UEL

BẢO KHÁNH