Thành tích, giải thưởng

Trao giải Kiến trúc sư của năm và Công trình của năm

• 12/01/2015
  •  Chiều 11/1, Cơ quan truyền thông của Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam (VUPDA) đã tổ chức lễ trao giải Kiến trúc sư của năm và Công trình của năm 2014 (Ashui Awards 2014) tại Grand Hotel Saigon.

Giải “Kiến trúc sư của năm” thuộc về KTS Nguyễn Hòa Hiệp (Công ty kiến trúc a21 studio) và giải Công trình của năm thuộc về công trình “Nhà cây xanh” (House for Trees/Thiết kế bởi Công ty Võ Trọng Nghĩa).

PGS.TS Nguyễn Minh Hòa (Khoa Đô thị học và Quản lý đô thị - Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM) đã được trao danh hiệu “Tác giả sách và ấn phẩm kiến trúc” với quyển sách Đô thị học những vấn đề lý luận và thực tiễn. Đây là tác phẩm tập hợp các bài viết liên quan đến đô thị, qua quá trình nghiên cứu hơn 20 năm. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa còn được biết đến với cuốn sách về vùng kiến trúc đô thị đạt giải kiến trúc đô thị quốc gia năm 2008 và các bài báo khác đăng trên tạp chí chuyên ngành.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa nói: “Tôi thật sự hạnh phúc và bất ngờ, đến bây giờ tôi không biết ai đã đề cử mình vào giải thưởng này”.

Bên cạnh  danh hiệu “Tác giả sách và ấn phẩm kiến trúc”, Ban tổ chức còn trao danh hiệu “Kiến trúc sư trẻ” cho KTS Vũ Linh Quang (Công ty ARDOR Architects); “Nhà giá rẻ” cho công trình “S House 3” (tại TP.HCM, do Công ty Kiến trúc Võ Trọng nghĩa thiết kế).

Đây là hoạt động thường niên do mạng Ashui.com, cơ quan truyền thông của Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam (VUPDA) tổ chức nhằm tôn vinh kỹ sư Việt Nam có tác phẩm xuất sắc, tổng hòa các giá trị 3T: Tài năng - Thực hành -Tiên phong góp phần tạo nên xu thế và định hướng kiến trúc tương lai; khẳng định vai trò người kiến trúc sư, dần cải thiện môi trường hành nghề kiến trúc tại Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Minh Hòa nhận giải tại buổi lễ.

Tin, ảnh: Tuyết Minh - Trúc Mai