Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Trường ĐH KHTN trao giải cuộc thi S-Ideal lần IX năm 2016

• 13/06/2016
  • Chiều 12/6, tại hội trường I Trường ĐH KHTN (ĐHQG-HCM) diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Sinh viên S-Ideal lần IX năm 2016.

Có 9 ý tưởng được chọn vào vòng chung kết. Giải Đặc biệt trao cho ý tưởng Thiết bị giao tiếp cho người câm điếc của nhóm Dương Nguyễn Anh Khoa, Nguyễn Hương Thu, Mai Hoàng Hưng. Giải Nhất là đề tài Băng cá nhân sinh học của nhóm Phạm Văn Phát và Nguyễn Thị Thanh. Giải Nhì là đề tài Mô hình xử lý nước thải nhiễm kim loại nặng và BOD cao bằng phương pháp keo tụ điện hóa của Nguyễn Anh Tuấn. Giải Ba thuộc về nhóm Phạm Văn Phát và Lê Thanh Tú Đồng với đề tài Mô hình xử lý nước thải chế biến thuỷ sản kết hợp chiết xuất nhiên liệu sinh học bằng vi tảo.

Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Sinh viên S-Ideal lần IX năm 2016 chính thức phát động từ tháng 8/2015, thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên, học sinh. Năm nay, Ban tổ chức thành lập thêm Hội đồng Sinh viên bên cạnh Hội đồng Khoa học và mở rộng cuộc thi đến Trường THPT Năng Khiếu để tăng tính tương tác với học sinh.

S-Ideal là sân chơi học thuật nhằm thể hiện niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo dành cho sinh viên Trường ĐH KHTN và học sinh Trường THPT Năng Khiếu. Cuộc thi còn là bước đệm quan trọng để sinh viên, học sinh tích lũy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho quá trình học tập, nghiên cứu khoa học sau này.

Các thí sinh nhận giấy chứng nhận của cuộc thi.

Tin, ảnh: TRANG MINH