Giải thưởng khoa học công nghệ

20 đề tài NCKH sinh viên ĐHQG-HCM đạt giải Euréka 2016

• 13/12/2016
  • Sáng 11/12, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Euréka 2016, do Thành Đoàn TP.HCM và ĐHQG-HCM tổ chức đã trao giải cho 20 đề tài NCKH sinh viên của ĐHQG-HCM.

Tham dự buổi lễ có bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Lâm Đình Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN TP.HCM, Trưởng Ban Thường trực BTC giải thưởng, ông Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ.

Trong đó, đề tài “Phát hiện, nhận biết mặt người và ứng dụng video thông minh trên thiết bị di động” của nhóm tác giả Nguyễn Đình Luận, Lê Quang Định (Khoa Công nghệ Thông tin - Trường ĐH KHTN) và “Nghiên cứu xây dựng hệ thống CRM ứng dụng tại trường ĐH Kinh tế - Luật” của nhóm tác giả Nguyễn Phát Đạt, Tô Mị Diễm, Thái Xuân Duy, Trang Thị Út Quyên (Khoa Hệ thống thông tin - Trường ĐH Kinh tế - Luật) đạt giải Nhất.

Trường ĐH KHTN còn giành thêm 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 4 giải Khuyến khích; ĐH Kinh tế - Luật có thêm 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích. Trường ĐH Bách Khoa có 2 đề tài đạt giải Nhì, 1 giải Khuyến Khích; Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH CNTT, mỗi đơn vị có 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích.

PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao bằng khen của ĐHQG-HCM cho 34 thầy, cô nhiều năm tham gia Hội đồng khoa học chấm giải Euréka.

Giải thưởng Euréka 2016 thu hút sự tham gia của hơn 1.400 sinh viên đại diện cho 75 trường ĐH, CĐ, học viện của 18 tỉnh thành trên toàn quốc với 621 đề tài. Trong đó, 267 tác giả cùng 115 công trình NCKH ở 12 lĩnh vực đã lọt vào chung kết với 85 đề tài đạt giải, gồm 9 giải Nhất.

Nhóm sinh viên Trường ĐH CNTT và Trường ĐH Kinh tế - Luật được trao giải Nhất Euréka 2016.

Tin, ảnh: THU TÁNH