Đào tạo

Các chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng của ĐHQG-HCM

Trường ĐH Quốc Tế: 100% tiêu chuẩn đạt chuẩn AUN-QA

Ngày 25/4, Trường ĐH Quốc Tế tổ chức lễ đón nhận Chứng nhận đạt chuẩn đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Trường ĐH Quốc Tế là trường đại học thứ bảy Đông Nam Á, thứ ba của Việt Nam và là trường thứ hai của ĐHQG-HCM đạt được chứng nhận này.
 • 26/04/2019

Đảm bảo chất lượng đào tạo từ kinh nghiệm của ĐHQG Singapore

Sáng 23/4, tại Hội trường 512 Nhà Điều hành, ĐHQG-HCM tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo đại học từ kinh nghiệm của ĐHQG Singapore trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Ban Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.
 • 23/04/2019

ĐHQG-HCM: Thêm 3 chương trình đạt chuẩn AUN-QA

Ngày 21/1, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM (CETE) cho biết ĐHQG-HCM vừa có thêm 3 chương trình đạt chuẩn AUN-QA.
 • 22/01/2019

Tin mới nhất

 • ĐHQG-HCM khai mạc đợt đánh giá AUN lần thứ 16

  Sáng 10/10, tại Trường ĐH Quốc Tế, ĐHQG-HCM đã tổ chức khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cho 3 chương trình đào tạo: Thạc sĩ ngành Công nghệ Sinh học (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), Tài chính Ngân hàng và Kỹ thuật Xây dựng (Trường ĐH Quốc Tế). Đây là đợt đánh giá lần thứ 123 của AUN và là lần thứ 16 tại ĐHQG-HCM.
  • 11/10/2018
 • Hội nghị Chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM lần V

  Với sứ mệnh đi đầu trong đổi mới, đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển đất nước và thúc đẩy tiến bộ xã hội, ĐHQG-HCM luôn xem chất lượng giáo dục là chính sách ưu tiên hàng đầu. Hội nghị chất lượng giáo dục (Hội nghị) được ĐHQG-HCM tổ chức định kỳ với mục tiêu tổng kết các hoạt động đảm bảo chất lượng (ĐBCL) đã triển khai và định hướng chính sách cho giai đoạn tiếp theo. Kể từ Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007, ĐHQG-HCM đã tổ chức thành công 4 đợt Hội nghị, đánh dấu từng giai đoạn phát triển của công tác ĐBCL.
  • 27/09/2018
 • Giáo dục đại học trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

  Ngày 4/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị số 16/CT-TTg về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). Sau đó một ngày, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký công văn số 1891/BGDĐT-GDĐH gửi các trường ĐH, CĐ về nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có khả năng thích ứng với cuộc CMCN 4.0. Có thể thấy việc tăng cường cơ hội trong thời đại CMCN 4.0 đang là vấn đề được nhà nước ta rất quan tâm.
  • 08/09/2017