113 học sinh, sinh viên, học viên ĐHQG-HCM nhận học bổng Vallet

• 27/08/2024
  • Sáng 26/8/2024, tại Nhà hát TP.HCM, Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên và học viên cao học xuất sắc các tỉnh miền Nam. GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự.

Năm 2024, có 113 suất học bổng Vallet đã được trao tặng cho học sinh, sinh viên, học viên cao học của các đơn vị thuộc ĐHQG-HCM: Trường Phổ thông Năng khiếu, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH KHTN, Trường ĐH Kinh tế - Luật. Mỗi suất trị giá 15 triệu đồng, tăng hơn 9 triệu đồng so với năm ngoái.

GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu. “Tôi rất tâm đắc mục tiêu hỗ trợ của quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên ưu tú trên mọi miền Tổ quốc. Sứ mệnh của quỹ học bổng có sự kết nối chặt chẽ với sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng nhân tài của ĐHQG-HCM. Quỹ học bổng Vallet không chỉ dừng lại ở vai trò kết nối đặc biệt của GS Trần Thanh Vân và GS Odon Vallet mà còn thể hiện tinh thần hữu nghị, tin cậy của Pháp với Việt Nam. Đại diện cho ĐHQG-HCM và các đơn vị có học sinh, sinh viên tài năng được nhận học bổng với tổng trị giá hơn 21 tỷ đồng, tôi xin bày tỏ sự ngưỡng mộ và tri ân cho mối quan hệ gắn kết bền chặt này, vì đã mang lại nguồn động lực phát triển cho thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam”.

GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại buổi lễ.
    Sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng.

Tin, ảnh: THIÊN THANH