Hội nghị - Hội thảo

Diễn đàn MEMS 2018

 • 01/10/2018
 • Sáng 28/9, UBND TP.HCM đã tổ chức Diễn đàn MEMS (Microelectromechanical Systems - Vi cơ điện) lần II/2018 với chủ đề: Nắm bắt xu hướng - Nuôi dưỡng sáng tạo, tiếp tục hướng đến nhiệm vụ xây dựng và phát triển hệ sinh thái công nghiệp MEMS.

  Diễn đàn thu hút sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp uy tín về lĩnh vực MEMS trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan… Diễn đàn đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và ứng dụng công nghệ MEMS, tăng cường hợp tác khoa học và xúc tiến thương mại đầu tư cho ngành công nghiệp này tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

   

  Tại diễn đàn MEMS 2018, các diễn giả cũng sẽ trình bày và thảo luận bàn tròn xung quanh những chủ đề: Hướng đến thương mại hóa sản phẩm MEMS từ kết quả của hoạt động nghiên cứu và phát triển; chính sách thu hút và phát triển ngành công nghiệp MEMS; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển ngành công nghiệp MEMS; vai trò của quỹ đầu tư mạo hiểm trong phát triển hệ sinh thái MEMS.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại diễn đàn.

   

  Phát biểu tại diễn đàn, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết ĐHQG-HCM và TP.HCM đã ký kết hợp tác các chương trình trọng điểm, trong đó có đào tạo nhân lực cho “Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch, MEMS giai đoạn 2013-2020” của thành phố. Tại ĐHQG-HCM đã triển khai nhiều chương trình phát triển vi mạch MEMS, có nhiều nhóm nghiên cứu đã được hình thành thông qua các chương trình hợp tác quốc tế.

   

  Qua diễn đàn này, các nhà khoa học cũng sẽ công bố các kết quả mới nhất về công nghệ MEMS, đồng thời hình thành những hợp tác nghiên cứu liên kết sản xuất công nghệ này trong tương lai.

   

  Diễn đàn còn dành không gian triển lãm để giới thiệu những thành tựu nghiên cứu ứng dụng công nghệ MEMS của các tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp Việt Nam đang có các sản phẩm thương mại hóa liên quan đến MEMS.

  Toàn cảnh diễn đàn

   

  Tin, ảnh: Thái Việt

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên