Tin tổng hợp

DỰ ÁN ELLA ĐOẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP TOÀN QUỐC

 • 28/03/2022
 • Ngày 27/3, Dự án ELLA của nhóm sinh viên ĐHQG-HCM tham dự vòng chung kết, vượt qua gần 400 dự án khác và xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi “Học sinh, Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

  ELLA là một App hướng dẫn trang điểm. Ứng dụng này tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ nhận diện khuôn mặt để hỗ trợ người dùng tự học trang điểm tại nhà, cung cấp các bước chỉ dẫn được cá nhân hóa dựa trên cấu trúc khuôn mặt của chính họ.

  Trưởng dự án Nguyễn Trà Việt Tiến - Sinh viên bộ môn Anh, Trường ĐH Quốc Tế cho biết, dự án được nhóm phát triển từ cuộc thi “IU Startup Demo Day” cấp trường. “Khi sử dụng ELLA, gương mặt của mỗi người sẽ được app nhân diện và hướng dẫn quy trình trang điểm tỉ mỉ từng bước một. Đây là một ưu điểm nổi bật của app so với cách làm truyền thống, giúp việc trang điểm dễ dàng, hiệu quả và thú vị hơn” - Tiến chia sẻ.

  Anh cho biết: “Khi vừa thuyết trình xong, nhóm đã được Ban giám khảo chúc mừng và đánh giá đây là một ý tưởng xuất sắc. BGK cũng nhận xét nhóm đang đi đúng hướng, khi mà mỗi giai đoạn nhóm tập trung vào một mô hình kinh doanh phù hợp, giai đoạn đầu thì nhóm đẩy mạnh xây dựng một cộng đồng người dùng vững chắc làm nền cho các phương án đa dạng hóa nguồn thu ở những giai đoạn sau”.


  Ngoài Tiến, nhóm còn có các thành viên: Phan Khánh Chi (Đồng trưởng dự án), Trần Tô Quế Phương (Trường Đại học Quốc Tế ), Nguyễn Thị Hằng (Trường ĐH Kinh tế - Luật), Nguyễn Minh Triết (Trường ĐH Văn Lang) và Phan Xuân Thành Lâm (cựu sinh viên Trường ĐH Bách Khoa).

  Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia. Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ 12-24 tuổi, được phát động từ tháng 4/2021 và đã nhận được gần 400 dự án. Các dự án được đánh giá chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực.

  KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên