Hoạt động xã hội

Giám đốc ĐHQG-HCM thăm chiến sĩ MHX tại xã đảo Thổ Chu

 • 04/08/2018
 • Ngày 4/8, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM dẫn đầu đoàn TP.HCM đã đến thăm và động viên các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh (MHX) tại đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang).

  Năm nay có 35 sinh viên tình nguyện thuộc các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM đến xã đảo Thổ Chu tham gia chiến dịch MHX. Các bạn trẻ đã dành hơn 20 ngày để hoàn thành cổng chào của xã. Công trình này do sinh viên Trường ĐH Bách Khoa thiết kế, công ty CPXD Thanh Niên thi công.

  Các chiến sĩ đã chở hoa kiểng từ TP.HCM xuống để chỉnh trang và trồng mới hơn 3.000m2 thảm xanh trong khuôn viên đền tưởng niệm chiến sĩ và người dân hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao nỗ lực và cống hiến của các chiến sĩ MHX, đồng thời nhấn mạnh hoạt động ý nghĩa của các bạn sinh viên sẽ góp phần thắt chặt thêm tình cảm giữa người dân TP.HCM với người dân vùng biển đảo xa xôi.

  Ông Đỗ Văn Dừng, Chủ tịch xã Thổ Chu cho biết, chương trình tình nguyện của thanh niên TP.HCM trong suốt ba năm qua đã đem lại nhiều đổi thay tích cực về hạ tầng giao thông, môi trường, giáo dục, y tế và sinh hoạt văn hóa của địa phương. Các chương trình đều thiết thực, hữu ích cho người dân ở đây.

  Dịp này, đoàn đã dự lễ kết nạp Đảng viên mới cho chiến sĩ MHX Bùi Hồng Nghĩa, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa.

  Đoàn cũng đã thăm và tặng quà Sở chỉ huy Cảnh sát biển Vùng IV tại Phú Quốc và Thổ Chu, Trung đoàn 154 Quân khu IX, Trạm Rada Vùng V Hải quân, Đồn Biên phòng Thổ Chu và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mai tại thị trấn Dương Đông.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên