Hội nghị - Hội thảo

Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ

 • 25/03/2022
 • Sáng 25/3, tại TP.HCM, Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp ĐHQG-HCM và Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức hội thảo “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

  Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại hội thảo.

  Tham dự hội thảo có ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ KH&CN, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM. Hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và trên 300 đại biểu tham dự trực tuyến tại các điểm cầu trong nước và quốc tế, đến từ các đơn vị thuộc Bộ KH&CN, ĐHQG-HCM, ĐHQGHN, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội doanh nhân trẻ TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, các doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam…

  Trong phiên tham luận, hội thảo đã giới thiệu, làm rõ cơ chế, chính sách hỗ trợ hoạt động tìm kiếm, chuyển giao, ứng dụng và đổi mới công nghệ. Các tham luận cũng nêu lên thực trạng kết nối công nghệ giữa khu vực nghiên cứu và khu vực sản xuất, nhu cầu hợp tác, nhận chuyển giao phục vụ ứng dụng và đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, kinh nghiệm thành công trong đổi mới công nghệ tại doanh nghiệp.

  Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã đề cập những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong triển khai các cơ chế, chính sách và đề xuất mô hình hợp tác giữa các nhà khoa học, các tổ chức trong nước, quốc tế và doanh nghiệp. Hội thảo cũng tập trung thảo luận các giải pháp phát triển mạng lưới đơn vị trung gian về tư vấn tìm kiếm, chuyển giao công nghệ và đưa ra các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, tiếp nhận, làm chủ công nghệ.

  “Doanh nghiệp được xác định là trung tâm của hệ thống đổi mới, sáng tạo quốc gia. Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng ngành khoa học - công nghệ mà còn là nhiệm vụ của tất cả các ngành, các cấp. Nhiệm vụ này rất cần sự chủ động tham gia tích cực và sự đồng hành xuyên suốt của tất cả các bộ, các ngành, địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, cơ quan nhà nước” - Bộ Trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt nhận định.

  Hội thảo “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ” là sự kiện khoa học - công nghệ quan trọng không chỉ đối với các nhà quản lí trong việc nhìn nhận, đánh giá lại hiệu quả trong việc thực thi chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ đã ban hành, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp cận các chính sách, chương trình hỗ trợ của nhà nước. Đây còn là nơi để gặp gỡ trao đổi xây dựng mối liên kết về chuyển giao và đổi mới công nghệ giữa doanh nghiệp với các nhà khoa học, tổ chức, mạng lưới về khoa học - công nghệ ở trong nước và quốc tế, qua đó tạo động lực đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ trên cả nước trong thời gian tới.

  Toàn cảnh hội thảo "Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ”.

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên