Hội thảo

Hội thảo quốc tế: “Khung pháp lý quốc tế và Việt Nam về khai thác thủy sản bền vững, có trách nhiệm”

 • 16/07/2022
 • Ngày 15/7, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM phối hợp Trường ĐH Liège (Bỉ) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế: Khung pháp lý quốc tế và Việt Nam về khai thác thủy sản bền vững, có trách nhiệm”. Hội thảo có sự tham dự của đại diện cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, các trường đại học, ban ngành thủy - hải sản các tỉnh.

  Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Vũ Nam - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, cho biết: "Hội thảo được tổ chức với mong muốn tạo diễn đàn để các nhà khoa học trong nước và quốc tế bàn luận về các vấn đề pháp lý, kinh tế, thương mại, khai thác, quản lý, bảo vệ tài nguyên thủy sản biển cũng như kinh nghiệm của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới trong việc tháo gỡ “thẻ vàng”’ do EU áp đặt. Qua đó, Ban tổ chức hội thảo sẽ tổng hợp và kiến nghị các giải pháp cho Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các cơ quan hữu quan nhằm tháo gỡ “thẻ vàng” cho ngành thủy sản Việt Nam".

  Chủ tọa đoàn điều hành hội thảo.
  Chủ tọa đoàn điều hành hội thảo.

  Tiếp lời, ông Nicolas Dervaux - đại diện chính quyền vùng Wallonie và cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp tại Việt Nam nói: "Chủ đề hội thảo là một trong những nội dung hợp tác giữa Trường ĐH Liège và Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM trong khuôn khổ dự án hợp tác 3.2 giai đoạn 2022-2024. Dự án hợp tác này đã được phê duyệt tại Ủy ban Hỗn hợp Thường trực lần thứ 11 giữa hai Chính phủ".

  Hội thảo được chia thành 4 phiên thảo luận về 4 nội dung chính: Khung pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam về khai thác thủy sản trên biển; Mô hình quản lý nghề cá của một số quốc gia trên thế giới - Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam; Các biện pháp chế tài đối với hành vi đánh bắt cá bất hợp pháp, không có báo cáo và không theo quy định; Khuyến nghị các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" cho ngành thủy sản Việt Nam.
   

  Đại biểu phát biểu tại hội thảo.
  Đại biểu phát biểu tại hội thảo.

  Tin, ảnh: PHẠM PHƯƠNG

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên