Tin tổng hợp

Hơn 36.000 thí sinh đăng ký thi ĐGNL đợt 1

 • 01/03/2019
 • TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo (Trung tâm KT&ĐGCLĐT) ĐHQG-HCM cho biết như vậy sau khi ĐHQG-HCM đóng cổng đăng ký dự thi vào ngày 28/2.

  Theo TS Nguyễn Quốc Chính, so với kỳ thi ĐGNL do ĐHQG-HCM tổ chức lần đầu năm 2018 là 4.900 thí sinh, số lượng thí sinh đăng ký đợt 1 năm nay là một thành công vượt bậc.

  “Con số trên đã khẳng định uy tín của kỳ thi ĐGNL, tạo sự tin tưởng đối với xã hội. Điều này thể hiện qua việc 17 đơn vị ngoài hệ thống ĐHQG-HCM gồm 15 trường ĐH, 2 trường CĐ sẽ sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển trong năm nay” - TS Chính cho biết.

  Giám đốc Trung tâm KT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM cũng lưu ý, dù bao quát phần lớn các môn học trong chương trình phổ thông, bài thi ĐGNL không tập trung vào việc ghi nhớ kiến thức mà yêu cầu thí sinh phải tư duy linh hoạt. Cách học thuộc lòng, nhồi nhét kiến thức sẽ không đáp ứng được bài thi.

  TS Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh: “Để làm tốt bài thi, thí sinh cần đáp ứng ba điều kiện. Thứ nhất, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, vận dụng tốt các kỹ năng năng đọc hiểu, tư duy logic, xử lý số liệu để giải quyết các câu hỏi. Thứ hai, đảm bảo tâm lý và sức khỏe tốt, không tự tạo áp lực cho bản thân. Cuối cùng, bài thi ĐGNL với tổng thời gian làm bài là 150 phút cho 120 câu. Thí sinh cần xử lý bài làm hiệu quả, tránh mất quá nhiều thời gian cho một câu hỏi”.

  Kỳ thi ĐGNL năm 2019 do ĐHQG-HCM tổ chức gồm hai đợt. Đợt 1 trước kỳ thi THPT Quốc gia, vào ngày chủ nhật 31/3 tại TP.HCM và Bến Tre và đợt 2 vào ngày 7/7. Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 10/4.


  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên