Giao lưu

Lễ hội Tết Lào, Campuchia ở Trường ĐH Kinh tế - Luật

 • 24/04/2017
 • Sáng 22/4, Trường ĐH Kinh tế - Luật tổ chức Festival UEL hội nhập - Lễ hội Tết Lào, Campuchia và Liên hoan Âm nhạc dân tộc học đường lần IV với chủ đề “Culture Terminal”.

  Tham gia lễ hội, các bạn sinh viên được trải nghiệm nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn có tên gọi “Cultural Talk”, “Cultural Market” và “Cultural Storm”. 

  “Cultural Talk” là diễn đàn để các du học sinh và sinh viên trường chia sẻ về văn hóa, kinh nghiệm sinh hoạt, học tập. “Cultural Market” và “Cultural Storm” trưng bày nhiều sản phẩm văn hóa và ẩm thực truyền thống của các nước Lào, Nhật Bản, Campuchia, Việt Nam… Trong đó, tục té nước trong dịp Tết cổ truyền của Lào, Campuchia nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.

  Tuy không nói tiếng Việt trôi chảy, bạn Latdavanh Xaynalor - du học sinh Lào - vẫn cố gắng giới thiệu về tết truyền thống của đất nước mình. Cô hy vọng bạn bè cô sẽ nhớ: “Tháng Tư là tháng Tết của người Lào”.

  Bạn Nguyễn Thị Lài - sinh viên năm I chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia các nghi thức truyền thống trong Tết của người Lào, Campuchia như buộc chỉ tay, tưới nước thơm. Qua lễ hội, mình biết thêm rất nhiều điều thú vị về văn hóa các nước khác”.
  Cùng với Lễ hội Tết Lào, Campuchia, Liên hoan Âm nhạc dân tộc học đường cũng diễn ra trên sân khấu chính với nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc.

  Chương trình do Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật tổ chức nhằm giúp sinh viên thấu hiểu mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực; từ đó phấn đấu trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

  Du học sinh Lào biểu diễn tiết mục múa truyền thống.
  Sinh viên tham gia nghi thức buộc chỉ tay để cầu bình an.
   Lễ hội té nước được sinh viên hưởng ứng nhiệt tình. 


   
  Tin, ảnh: NGỌC TRANG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên