Tin tổng hợp

Người học phải là trung tâm của hoạt động đào tạo và nghiên cứu

 • 09/09/2019
 • Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã nhắn nhủ như vậy với hơn 1.000 giảng viên, sinh viên tham dự Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức, sáng 9/9.

  Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ.

  Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết ông rất vui mừng và xúc động khi tham dự buổi lễ với tư cách là một cựu sinh viên của Trường Nhân Văn.

  “Sự dạy dỗ và tình cảm của các thầy giáo, cô giáo dành cho tôi, cùng những kỷ niệm đẹp đẽ của thời sinh viên vẫn luôn vẹn nguyên trong ký ức của tôi. Tôi luôn trân trọng tự hào là sinh viên của trường, là học trò của các thầy giáo, cô giáo, và xem đó là hành trang, là trách nhiệm để không ngừng nỗ lực học tập, công tác, hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ mà xã hội phân công” - ông Võ Văn Thưởng bộc bạch.

  Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng lưu ý, trước thềm năm học mới, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM  cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, chương trình giảng dạy và nghiên cứu theo hướng hiện đại, phù hợp với thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và yêu cầu hội nhập quốc tế.

  “Nhà trường cần kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, giữa bồi dưỡng các kiến thức cơ bản hàn lâm với trao dồi những phương pháp giải quyết các vấn đề mà đời sống xã hội đặt ra. Đề cao tính sáng tạo, tự học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng của người học, làm cho người học thực sự trở thành trung tâm trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu” - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.

  PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng cho hai thủ khoa đầu vào của Trường Nhân Văn.

  Đến dự buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM chúc mừng Trường ĐH KHXH&NV đã đạt những thành tích nổi bật trong năm học qua. Đề cập các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, Giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng Trường ĐH KHXH&NV cần tăng cường các công bố quốc tế, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu về biển đảo, chủ động đi đầu trong việc hội nhập và quảng bá các nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

  Tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV đã trao học bổng cho các thủ khoa tuyển sinh và thủ khoa tốt nghiệp đại học và sau đại học. Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đã trao học bổng cho hai thủ khoa đầu vào của Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, trị giá mỗi suất là 29 triệu đồng.

  Sinh viên biểu diễn ca khúc Tự nguyện - nhạc khúc truyền thống của Trường ĐH KHXH&NV.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên