Tin tổng hợp

Ra mắt Không gian chia sẻ sinh viên UIT

 • 10/12/2018
 • Sáng 10/12, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM cho biết “Không gian chia sẻ UIT” dành cho sinh viên nhà trường chính thức đi vào hoạt động tại Phòng A104.

  Theo đó, “Không gian chia sẻ UIT” sẽ mở cửa từ 14g - 16g30 (thứ Hai) và 8g30 - 11g (thứ Sáu) hằng tuần với sự tham gia tư vấn hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý Nguyễn Thanh Tính.

  TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin cho biết ý tưởng “Không gian chia sẻ UIT” đã có từ lâu với mục đích giúp các em sinh viên vượt qua những khó khăn về tâm lý. Không gian này được thành lập với mục tiêu mang đến sự thân thiện gần gũi, tin cậy để sinh viên chia sẻ những tâm tư, tình cảm, cũng như các vấn đề riêng của cuộc sống. Chức năng của “Không gian chia sẻ UIT” là hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn trong tâm lý, liên quan đến cuộc sống học đường, rèn luyện và phát triển kỹ năng học tập, kỹ năng mềm. Qua đó, sinh viên có thể thể hiện tiềm năng của bản thân, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, giúp quá trình học tập tốt hơn.

  “Đa số các sinh viên sa sút vấn đề học tập, thậm chí bỏ học, dù được các phòng chức năng, khoa hỗ trợ nhưng không mấy cải thiện vì nguyên nhân phần lớn do vấn đề tâm lý. Trường cần có cán bộ chuyên môn về tâm lý để hỗ trợ hiệu quả hơn, vì thế ‘Không gian chia sẻ UIT’ ra đời với hứa hẹn sẽ là điểm đến đặc biệt của sinh viên” - TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang nhấn mạnh.

  Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên