Tin tổng hợp

Trường ĐH Bách Khoa đào tạo tiến sĩ ngành Quản lý xây dựng

 • 15/08/2016
 • Sáng 13/8, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao quyết định giao nhiệm vụ đào tạo tiến sĩ ngành Quản lý Xây dựng cho Trường ĐH Bách Khoa.

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa nhấn mạnh: “Tiến sĩ không chỉ là cái nghề mà cần cái tầm khoa học. Nhất là trong xã hội hiện nay, ngành quản lý xây dựng có vai trò rất quan trọng, vì thế cần những người ‘thực sự là tiến sĩ’để đóng góp trí tuệ cho sự phát triển xã hội”.

      Ông Nghĩa đề nghị Trường ĐH Bách Khoa phải đảm bảo chất lượng giảng dạy, quản lý chặt chẽ hoạt động đầu ra đúng theo quy chế đào tạo tiến sĩ của ĐHQG-HCM.

      PGS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa cho biết Trường ĐH Bách Khoa là trường ĐH đầu tiên và duy nhất ở phía Nam được giao nhiệm vụ đào tạo tiến sĩ ngành Quản lý Xây dựng. Hiện tại, trường có 30 ngành đào tạo bậc tiến sĩ, 37 ngành đào tạo bậc thạc sĩ và 12 chương trình liên kết đào tạo tiến sĩ với Trường ĐH Griffith (Úc).

      Trong buổi lễ này, Trường ĐH Bách Khoa cũng đã khai giảng khóa đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ năm 2016 cho 475 học viên cao học và 35 nghiên cứu sinh. Được biết, trong thời gian qua Trường ĐH Bách Khoa đã đào tạo hơn 200 tiến sĩ và 10.000 thạc sĩ.
   

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM  trao quyết định đào tạo tiến sĩ ngành Quản lý Xây dựng cho Trường ĐH Bách Khoa.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên