Tin tổng hợp

Trường ĐH KHTN đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

 • 02/08/2016
 • Sáng 1/8, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao quyết định số 773/QĐ-ĐHQG, giao cho Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành công nghệ kỹ thuật hóa học.

      Nhà trường tuyển sinh ngành học này ngay trong năm nay với 50 chỉ tiêu, xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia bằng tổ hợp các môn thi: hóa - lý - toán hoặc hóa - sinh - toán hoặc hóa - tiếng Anh - toán.

      PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Trưởng Khoa Hóa học cho biết, ngành này được đào tạo theo chương trình chất lượng cao. Sinh viên sẽ được học theo phương pháp tiên tiến với nhiều hình thức đánh giá như bài tập, đồ án, đề tài thực nghiệm, thảo luận, thuyết trình, làm việc nhóm…; các môn học đều có một giảng viên chính đứng lớp và ít nhất 1-2 trợ giảng.

      Chương trình giảng dạy chú trọng tăng cường tiếng Anh chuyên ngành theo mức độ tăng dần ở cả 4 kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói và viết; quy mô lớp học nhỏ, đảm bảo tính tương tác cao giữa giảng viên và sinh viên, giữa sinh viên với nhau.

      Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn học bổng trong và ngoài nước trong quá trình thực hiện chương trình. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên xuất sắc được giới thiệu các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài.

      Tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật hóa học sinh viên có thể làm nhân viên/quản lý các bộ phận như nghiên cứu và phát triển (R&D), kỹ thuật, điều hành sản xuất, kiểm soát chất lượng, phát triển - quản lý dự án… trong các công ty thuộc lĩnh vực hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, dầu khí, môi trường…; nhân viên/quản lý bộ phận liên quan đến khoa học - công nghệ trong các cơ quan, tổ chức nhà nước; giảng viên/nghiên cứu viên tham gia giảng dạy/nghiên cứu trong các trường đại học/cao đẳng, viện nghiên cứu trong nước, ngoài nước...

      PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cho biết ngành học này được mở ra gắn với ngành công nghiệp hiện đại, phù hợp với nhu cầu xã hội. Ông mong rằng Khoa Hóa học không chỉ có những sản phẩm như các bài báo khoa học mà còn cho ra những quy trình để ứng dụng phát triển ngành công nghiệp Việt Nam.

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa trao quyết định đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật hóa học cho Trường ĐH KHTN.

  Tin, ảnh: XUÂN BÁCH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên