Tin tổng hợp

Trường ĐH Quốc Tế đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA

 • 26/11/2018
 • Sáng 26/11, tại phòng 201 Nhà điều hành, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ khai mạc đánh giá ngoài cấp trường theo tiêu chuẩn AUN-QA Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Theo đó, từ ngày 26-30/11, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) sẽ đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA cấp trường tại Trường ĐH Quốc Tế.

   

  Trong năm ngày làm việc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ làm việc với các bên liên quan gồm Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, lãnh đạo các ban chức năng, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM, Ban Giám hiệu, cán bộ, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên Trường ĐH Quốc Tế và nhà tuyển dụng; tham quan cơ sở vật chất của ĐHQG-HCM và Trường ĐH Quốc Tế…

   

  Bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường của AUN-QA được các chuyên gia hàng đầu trong ASEAN xây dựng gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, bao quát tất cả lĩnh vực của một trường đại học như quản lý chiến lược, hệ thống, chức năng và kết quả hoạt động.

   

  Bộ tiêu chuẩn này tương thích với bộ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và châu  Âu, đồng thời là cơ sở nền tảng cho bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường mới được ban hành của Việt Nam. 

   

  Để được đăng ký đánh giá chất lượng cấp trường theo AUN-QA, các trường đại học phải có tối thiểu 5 chương trình đào tạo được AUN công nhận đạt chuẩn chất lượng và vẫn đang trong thời gian có hiệu lực.

   

  Trường ĐH Quốc Tế là thành viên thứ hai của ĐHQG-HCM tham gia đánh giá ngoài cấp trường theo tiêu chuẩn AUN-QA. Trước đó, Trường ĐH Bách Khoa đã đạt chuẩn kiểm định này vào năm 2017. Theo kế hoạch, đến năm 2022, tất cả các trường đại học thành viên trong ĐHQG-HCM sẽ được đánh giá ngoài bởi AUN-QA.

   

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên