Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Vẻ đẹp nên thơ của đồng cỏ lau tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM

 • 01/05/2024
 • Từ đầu tháng 4/2024, đồng cỏ lau nằm cạnh tuyến đường Lê Quý Đôn trong Khu Đô thị ĐHQG-HCM đã trở thành địa điểm yêu thích của sinh viên ĐHQG-HCM. Đặc biệt, nơi này còn thu hút rất nhiều người trong và ngoài tỉnh Bình Dương đến thư giãn, ngắm cảnh, chụp ảnh.

  16-18 giờ là khoảng thời gian lý tưởng để đi dã ngoại, chụp ảnh và ngắm hoàng hôn.
  Mỹ Thuật - sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, cho biết mình rất thích vẻ đẹp thơ mộng của Khu Đô thị ĐHQG-HCM. Cô dự định sẽ quay lại “làng đại học” để chụp thêm nhiều bộ ảnh lưu giữ kỷ niệm, ký ức đẹp về thời sinh viên của mình.
  Anh Vũ Bá Thế - cựu sinh viên Khoa Giáo dục, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, đạp xe gần một tiếng đồng hồ từ Quận 1 đến đồng cỏ lau ở Khu Đô thị ĐHQG-HCM. Với anh Thế, đây cũng là dịp để thăm trường cũ và những địa điểm quen thuộc thời sinh viên. Chuyến đi này gợi nhắc anh nhiều kỷ niệm về một thời hoa niên rực rỡ.
  Vốn yêu thích khung cảnh thiên nhiên nên chị Ngọc Diễm - sống tại tỉnh Bình Dương (bìa phải), đã rủ gia đình mình đến đồng cỏ lau ở Khu Đô thị ĐHQG-HCM để chụp ảnh và tận hưởng những giây phút thư giãn bên gia đình. Trên đường đến đây, chị Diễm cũng khá ấn tượng với không gian xanh và cơ sở vật chất hiện đại của một trong hai khu đô thị đại học lớn nhất cả nước.
  Cô Nguyễn Thị Mây - sống tại Quận 5, TP.HCM, đã lựa chọn một khu đất bằng phẳng trong khuôn viên đồng cỏ lau để tập yoga. Cô cho hay, Khu Đô thị ĐHQG-HCM rất xanh - sạch - đẹp và ngày càng hiện đại nên cô sẽ quay lại nơi này vào một dịp gần nhất. 
  Minh Thư - học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, tỉnh Đồng Nai (đứng thứ năm từ trái sang), dự định thi vào ngành Hàn Quốc học, Trường ĐH KHXH&NV. Thư cho biết: “Lớp em đã chọn đồng lau làm địa điểm chụp hình kỷ yếu và quảng bá dự án bảo vệ môi trường Tiếng nói của rừng. Em thấy Khu Đô thị ĐHQG-HCM có rất nhiều cây xanh, môi trường sạch sẽ, thoáng mát. Đây cũng là cơ hội để em tham quan môi trường học tập mơ ước”.
  Câu lạc bộ Kỹ năng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã chọn đồng lau ở Khu Đô thị ĐHQG-HCM làm nơi sinh hoạt. Sau khi vui chơi và chụp hình lưu niệm, các thành viên trong câu lạc bộ còn dọn rác xung quanh khu vực này để cảnh quan thêm sạch đẹp hơn.
  Khung cảnh hoàng hôn rực rỡ tại đồng cỏ lau.

  Bài, ảnh: THU THẢO - HƯƠNG NHU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên