Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM khai mạc đợt đánh giá AUN lần thứ 16

 • 11/10/2018
 • Sáng 10/10, tại Trường ĐH Quốc Tế, ĐHQG-HCM đã tổ chức khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) cho 3 chương trình đào tạo: Thạc sĩ ngành Công nghệ Sinh học (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), Tài chính Ngân hàng và Kỹ thuật Xây dựng (Trường ĐH Quốc Tế). Đây là đợt đánh giá lần thứ 123 của AUN và là lần thứ 16 tại ĐHQG-HCM.

  Đoàn đánh giá của AUN gồm 6 chuyên gia đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines, do PGS.TS Chavalit Wongse-ek (Thái Lan) làm trưởng đoàn.

  Về phía ĐHQG-HCM có sự hiện diện của GS.TS Trần Linh Thước - Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, TS Hồ Nhựt Quang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế, các ban chức năng ĐHQG-HCM, các cán bộ, giảng viên và đại diện lãnh đạo 3 khoa có chương trình được đánh giá trong đợt này.

  Phát biểu tại phiên khai mạc, GS.TS Trần Linh Thước nhấn mạnh AUN là tổ chức uy tín, nhiều năm qua đã hỗ trợ ĐHQG-HCM nâng cao chất lượng giáo dục đại học. “Tôi tin tưởng rằng, với kiến ​​thức chuyên sâu và kinh nghiệm của mình, các chuyên gia đánh giá sẽ xác định những điểm mạnh của 3 chương trình nghiên cứu và đưa ra các khuyến nghị có giá trị để nâng cao chất lượng bền vững cho nhà trường” - GS Thước nói.

  Từ 3 chương trình được đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA vào năm 2009, đến nay ĐHQG-HCM đã có 45 chương trình được đánh giá, trong đó có 3 chương trình thạc sĩ.

  Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá sẽ làm việc với từng trường để phỏng vấn và thu thập minh chứng. Đợt đánh giá kéo dài từ ngày 10 đến 12/10/2018.

  PGS.TS Chavalit Wongse-ek - đại diện AUN phát biểu.
  GS.TS Trần Linh Thước tặng quà lưu niệm cho PGS.TS Chavalit Wongse-ek.

   

  Đoàn đánh giá AUN tại lễ khai mạc.

  Tin, ảnh: Đoàn Châu

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên