Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tập huấn về phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá

 • 26/12/2023
 • Trong hai ngày 25-26/12, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra chương trình tổng kết các khoá tập huấn cho các giảng viên trong hệ thống ĐHQG-HCM về phương pháp dạy học (tổ chức từ ngày 15-17/12) và phương pháp kiểm tra đánh, giá hỗ trợ sinh viên đạt được Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM (từ ngày 18-20/12).

  Toàn cảnh chương trình tập huấn. Ảnh: Văn Tài

  Chương trình nhằm hướng dẫn phương pháp dạy học phù hợp chiến lược đào tạo của ĐHQG-HCM nói chung và mục tiêu thí điểm Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM (VNUHCM GAC) nói riêng. Từ đó, nâng cao năng lực cho giảng viên, giúp sinh viên đạt được VNUHCM GAC.

  Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp nền tảng và tạo môi trường thực hành để giảng viên áp dụng các phương pháp kiểm tra phù hợp, đánh giá đúng việc đạt được VNUHCM GAC của sinh viên cũng như hiệu quả trong quá trình giảng dạy. Thông qua tập huấn, ĐHQG-HCM xây dựng đội ngũ giảng viên nòng cốt để chia sẻ, nhân rộng phương pháp dạy học và phương pháp kiểm tra - đánh giá đến các giảng viên khác tại đơn vị công tác.

  Chương trình tập huấn diễn ra với hai chủ đề: (1) giảng dạy và học tập; (2) kiểm tra, đánh giá kết quả học tập (cấp độ môn học). Mở đầu tập huấn, TS Dương Tôn Thái Dương - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Đào tạo ĐHQG-HCM, đã giới thiệu Đề án Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM và Bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM.

  Các nội dung tập huấn được triển khai theo nhiều hình thức như chia sẻ lý thuyết, hoạt động nhóm, thực hành, thảo luận… Qua chương trình, các giảng viên được tiếp cận lý thuyết Tương thích kiến tạo (Constructive alignment), giáo dục dựa trên kết quả đầu ra, thiết kế ngược; bên cạnh đó còn xác định các phương pháp dạy học tích cực tiêu biểu phù hợp với Bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM, chia sẻ thuận lợi, khó khăn và bài học kinh nghiệm.

  Các thầy cô tham gia hoạt động nhóm. Ảnh: Văn Tài

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên