Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM trao tặng kỷ niệm chương cho GS.TS Võ Văn Tới

 • 13/06/2023
 • Chiều 13/6, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ gặp mặt tri ân và trao tặng kỷ niệm chương cho GS.TS Võ Văn Tới nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu của ông trong quá trình xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quốc Tế, đặc biệt là ngành Kỹ thuật Y sinh (KTYS).

  Tham dự buổi lễ có PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm -  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng, cùng toàn thể lãnh đạo Khoa và cán bộ viên chức, giảng viên Khoa KTYS, Trường ĐH Quốc Tế.

  Giám đốc ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân, cho biết ông rất ấn tượng với GS.TS Võ Văn Tới từ khi GS Tới là Giám đốc Điều hành Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) vào năm 2007. “Sự trở về của GS Tới là sự trở về của nhà khoa học yêu nước. Thầy đã sáng tạo nên chương trình KTYS mới, rất có ý nghĩa cho sự phát triển nguồn nhân lực của khoa học công nghệ Việt Nam. Đặc biệt, với sự dẫn dắt của thầy, ngành đào tạo này đã đạt chuẩn AUN rồi ABET, được thế giới công nhận” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh .

  Phát biểu tại buổi lễ, GS Võ Văn Tới cho biết: “Suốt mười mấy năm ở ĐHQG-HCM, ở Trường ĐH Quốc Tế, với tôi, mỗi ngày đều là mỗi ngày hạnh phúc. ĐHQG-HCM là ngôi nhà của tôi. Mặc dù rời đi, nhưng tâm tình, con tim của tôi luôn ở đây, sẵn sàng phục vụ cho đại gia đình của mình”.

  Bày tỏ sự tri ân của Trường ĐH Quốc Tế và Khoa KTYS đến GS.TS Võ Văn Tới, PGS.TS Trần Tiến Khoa nói: “GS Võ Văn Tới là một người thầy tuyệt vời của Khoa KTYS. Thầy không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn hướng dẫn, truyền cảm hứng và khơi nguồn đam mê để đồng nghiệp, sinh viên tiến bước trên con đường tri thức và vươn đến thành công”.

  GS.TS Võ Văn Tới tốt nghiệp tiến sĩ năm 1982 tại Trường ĐH Bách Khoa Liên bang Thụy Sĩ, Lausanne ngành Vi Kỹ thuật. Năm 2004, ông nhận được giải thưởng “Giáo sư giỏi nhất” tại Đại học Tufts. Từ 2004-2007, GS Tới được Tổng thống G. Bush đề cử làm thành viên Hội đồng quản trị của Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF). Năm 2004, ông là một trong 19 người Việt ở nước ngoài đầu tiên được bình chọn nhận giải thưởng “Vinh danh nước Việt” do báo điện tử VietNamnet và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sáng lập.

  Năm 2009, GS Tới trở về Việt Nam thành lập và điều hành Bộ môn KTYS tại Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM. Ông xây dựng chương trình đào tạo Kỹ sư KTYS và được Bộ GD&ĐT cấp mã ngành cho phép tuyển sinh từ tháng 9/2009. Sau đó, ngành học này mở thêm chương trình đào tạo thạc sĩ vào năm 2013 và tiến sĩ vào năm 2019.

  Tháng 10/2015, chương trình đào tạo Kỹ sư KTYS đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA với điểm đánh giá 5,1/7. Đây là điểm cao nhất của Việt Nam và xếp thứ nhì ASEAN tại thời điểm đó. Tháng 12/2018, chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET của Hoa Kỳ.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM trao tặng kỷ niệm chương cho GS.TS Võ Văn Tới.
  Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế Trần Tiến Khoa cảm ơn GS.TS Võ Văn Tới.
  Đại biểu chụp hình lưu niệm với GS.TS Võ Văn Tới.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên