Tin tổng hợp

Khoa Y ĐHQG-HCM ký kết hợp tác Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM

 • 19/03/2021
 • Ngày 19/3, tại Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM (Q.10), Khoa Y ĐHQG-HCM và Bệnh viện Trưng Vương đồng tổ chức ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

  Theo đó, hai bên sẽ cùng hỗ trợ chuyên môn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế; viết và in ấn giáo trình - tài liệu. Bệnh viện Trưng Vương sẽ là nơi thực hành, hỗ trợ cung cấp và kết nối giảng viên cho các chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng của Khoa Y ĐHQG-HCM.

  Hai bên sẽ cùng nghiên cứu, triển khai ứng dụng các đề tài khoa học - công nghệ; các dự án sản xuất thử, hợp đồng chuyển giao công nghệ; phối hợp tổ chức hội thảo, hội nghị về quản lý và chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm.

  Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, cho biết hợp tác trường - viện sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị y tế lẫn đơn vị đào tạo. Đặc biệt người thụ hưởng nhiều nhất lợi ích này là người dân khi được tiếp cận các dịch vụ y tế cũng như bác sĩ có tay nghề cao.

  “Khoa Y luôn đặt mục tiêu trọng tâm vào thực hành lâm sàng. Và trong tiến trình phát triển ngành Điều Dưỡng sắp tới, Khoa Y mong muốn việc hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho các nhân viên y tế tương lai được thực hành, xử lý nhiều tình huống đa dạng” - GS Phước nhấn mạnh.

  TS.BS Lê Thanh Chiến - Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương bày tỏ sự vinh dự khi đồng hành Khoa Y ĐHQG-HCM tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên; phát triển chuyên môn và năng lực quản lý cho giảng viên của khoa và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện.

  Trước đó, ngày 16/3, Khoa Y ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp nhằm phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ sự phát triển của ngành Y học Cổ truyền.

  Theo GS Đặng Vạn Phước, các ký kết này sẽ gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế của Khoa Y ĐHQG-HCM.

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước và TS.BS Lê Thanh Chiến ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.
  PGS.TS.BS Lê Văn Quang - Phó Trưởng khoa Khoa Y ĐHQG-HCM và TS.BS Phan Minh Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi Chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp trao đổi ký kết.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên