Tin tổng hợp

Phải chủ động phòng chống dịch Corona

 • 03/02/2020
 • Đó là nhận định của PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM trong phiên họp về công tác phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp từ chủng mới của virus Corona do ĐHQG-HCM tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào sáng 3/2.

  PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu tại phiên họp.

  Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo các trường thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM đã báo cáo về tình hình phòng chống dịch. Theo đó, các đơn vị đều chủ động thành lập ban phòng chống dịch, tuyên truyền, cung cấp thông tin về các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh, vệ sinh trường lớp, khử trùng phòng học, trang bị xà phòng cho sinh viên… Riêng Trường  ĐH Kinh tế Luật sẽ trang bị 3.000 khẩu trang cho sinh viên trong ngày đầu nhập học trở lại và sử dụng máy đo thân nhiệt ở cổng bảo vệ để kiểm soát thân nhiệt của sinh viên. KTX ĐHQG-HCM đã khử trùng 47 tòa nhà, lập các điểm rửa tay và đo thân nhiệt cho sinh viên từ bên ngoài.

  Theo TS Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, các sinh viên là người Trung Quốc đang theo học tại trường đã được nhà trường gửi thông báo lùi lịch nhập học sau 1 tháng so với dự kiến là ngày 3/2. Hiện trường có 76 sinh viên Trung Quốc đang theo học tại 2 khoa Việt Nam học và Ngữ văn Trung Quốc, đặc biệt không có sinh viên nào đến từ tỉnh Hồ Bắc.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, các đơn vị thành viên, trực thuộc cần chủ động phòng chống dịch hơn nữa, nhất là trong việc tuyên truyền, cung cấp thông tin từ các nguồn chính thống đến sinh viên để các em nâng cao nhận thức, hiểu rõ cách phòng dịch, tránh gây hoang mang.

  “Vai trò của nhà trường, đặc biệt là sinh viên, trên cơ sở hiểu đúng, thực hành tốt các biện pháp phòng ngừa cơ bản đã được Bộ Y Tế khuyến cáo là cách tốt nhất để chúng ta ứng phó và phòng chống dịch bệnh Corona. Các đơn vị cần chủ động trong việc sắp xếp lịch học cũng như làm việc với các cơ sở y tế để phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất, tránh những trường hợp xấu xảy ra. ĐHQG-HCM sẽ đăng ký lịch làm việc với các sở, ban ngành của TP.HCM và  tỉnh Bình Dương để có cơ chế phối hợp, xử lý tình huống nhanh nhất” - PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cũng lưu ý, sau khi sinh viên nhập học trở lại, các trường cần khuyến khích sinh viên đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, làm các khảo sát online về dịch Corona… để đảm bảo hoạt động học tập diễn ra tốt nhất.

  Trước đó, ĐHQG-HCM đã ra thông báo dời lịch nhập học 1 tuần đến sinh viên (ngày 9/2 thay vì ngày 3/2) sau kỳ nghỉ Tết truyền thống. Các trường thành viên của ĐHQG-HCM đã sản xuất  các sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch Corona như chai xịt Antiviral colloidal silver của PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp - Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM; Bộ môn Kỹ thuật Hóa Hữu cơ - Khoa Kỹ thuật Hóa học Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã pha chế nước rửa tay phòng chống nCoV dành cho cán bộ và sinh viên của trường, nhóm sinh viên Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM sản xuất chai xịt rửa tay khô dùng để sát khuẩn

  Các biện pháp phòng chống dịch Corona. Nguồn: Trường ĐH KHTN
  Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế hiệu quả.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên