Khoa học công nghệ

Sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM đối thoại với các nhà khoa học của ĐH Johns Hopkins

 • 14/06/2023
 • Hơn 500 giảng viên, sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM tham gia diễn đàn đối thoại với các nhà khoa học của Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) với chủ đề “Đối thoại với những người tiên phong cho nghiên cứu những vấn đề y khoa toàn cầu”. Diễn đàn được tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM vào sáng 14/6.

  Các diễn giả gồm GS.BS Anthony Kalloo, GS.BS Benjamin Philosophe và PGS.TS.BS James Hamilton - Đại học Johns Hopkins, đã có những trao đổi, giải đáp thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu lĩnh vực khoa học sức khỏe.

  Theo GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, những kiến thức y khoa ngày nay là sự tiếp nối những thành tựu khoa học từ thế hệ tiên phong. Khoa Y luôn tạo mọi điều kiện để làm bệ đỡ cho sinh viên trong việc phát triển tri thức.

  “Trí tuệ và kiến thức từ quá khứ là nguồn tài nguyên vô giá có thể hướng chúng ta tới những tiến bộ hơn. Chúng ta hãy tiếp nối trí tuệ của họ, bắt tay vào hành trình khám phá và phát triển. Khoa Y ĐHQG-HCM là nơi đi đầu trong việc thực hiện mục tiêu cao cả này. Chỉ cần các em có niềm đam mê, ý tưởng và động lực thì sự phát triển y học trong tương lai sẽ nằm trong tầm tay các em” -  Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM khẳng định.

   GS Đặng Vạn Phước cho rằng bằng những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, các nhà nghiên cứu đầu ngành của Đại học Johns Hopkins sẽ tiếp thêm động lực cho sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM lĩnh hội tri thức của khoa học sức khỏe để trở thành một thế hệ tiếp nối thực thụ.  

  Ngoài việc chia sẻ kiến thức chuyên môn, các diễn giả đã đưa ra những lời khuyên bổ ích cho sinh viên.

  GS.TS.BS Anthony Kalloo lưu ý: “Bạn cần có khao khát giúp đỡ bệnh nhân, không chỉ cung cấp phương pháp chữa trị cho họ mà còn là khao khát cải thiện sức khoẻ cho họ”.

  Trong khi đó, PGS.TS.BS James Hamilton khích lệ: “Ngành y dược là con đường hoàn hảo để giúp đỡ con người, giúp cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn”.

  GS.TS.BS Benjamin Philosophe nhắn nhủ: “Một bác sĩ làm việc có mục đích, có tinh thần đóng góp cho xã hội sẽ là một bác sĩ thành công”.

  Là người đến tham dự diễn đàn từ rất sớm, sinh viên Nguyễn Duy Khang - lớp Y2021 Khoa Y ĐHQG-HCM - chia sẻ: “Diễn đàn này là cơ hội để chúng em - các sinh viên năm 1, 2 có thể hiểu, trau dồi thêm các kinh nghiệm quý báu mà các thầy chia sẻ. Một phần nào đó, đây sẽ là động lực để chúng em biết ấp ủ hoài bão cho mình”.

  3 nhà khoa học Anthony Kalloo, James Hamilton và Benjamin Philosophe chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu với các sinh viên.
  Giảng viên, sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả.

  Tin, ảnh: PHƯƠNG THANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên