Khoa học công nghệ

Trường ĐH KHTN vô địch cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN

 • 29/11/2020
 • Sau 8 tiếng thi đấu căng thẳng, vòng Chung khảo Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020 đã khép lại với ngôi vị Quán quân thuộc về Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM.

  Đội thi HCMUS.Twice đến từ Trường Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM giành Quán quân cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020.

  Ngày 28/11, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT, Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD&ĐT tổ chức vòng Chung khảo và trao giải cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020.

  16 đội thi tại vòng Chung khảo gồm 10 đội thi xuất sắc vượt qua vòng Sơ khảo đến từ Việt Nam và 6 đội đại diện các nước ASEAN đã trai qua 8 tiếng thi đấu với đề thi mô phỏng cuộc chiến tranh mạng trên toàn cầu với 88 hiệp đấu ngắn theo cách thức đối kháng, tấn công và phòng thủ trực tiếp. Theo đó, cuộc thi được chia thành nhiều hiệp đấu. Các đội thi sẽ tham gia đánh chiếm các vùng đất (châu lục) thông qua khai thác lỗi của dịch vụ và submit flag tương ứng trong mỗi hiệp đấu, đồng thời bảo vệ các vùng đất đang chiếm đóng bằng cách vá các lỗ hổng bảo mật của dịch vụ.

  Trong 4 tiếng đầu có 24 hiệp đấu với 10 phút/hiệp. 2 tiếng tiếp theo là 24 hiệp đấu với 5 phút/hiệp. 2 tiếng cuối cùng có 40 hiệp đấu, 3 phút/hiệp. Luật chơi của vòng Chung khảo dựa trên thể thức KOTH (King of the hill) và AD (Attack Defense), mô phỏng theo bản đồ thế giới. 

  Kết quả chung cuộc, đội HCMUS.Twice đến từ Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM giành ngôi vô địch cuộc thi năm nay. Giải Nhì được trao cho 2 đội NotEfiens của Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM và đội AmongUs - Trường ĐH FPT Hà Nội.

  Nguyễn Quốc Trung - sinh viên năm 3, ngành cử nhân tài năng Công nghệ Thông tin, đại diện đội quán quân, chia sẻ: “Em cũng như cả đội HCMUS.Twice rất tự hào khi được đóng góp một phần công sức nhỏ, mang vinh quang về cho Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM. Theo em, đề thi năm nay hấp dẫn, kích thích tư duy sáng tạo của sinh viên. Ngoài hình thức CTF quen thuộc trong vòng Sơ khảo, vòng Chung khảo có nhiều điểm mới, đòi hỏi kỹ năng cao hơn. Nhìn chung, em thấy đây là đề thi vừa sức với sinh viên ngành CNTT”.

  Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” là hoạt động thuộc chuỗi sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2020. Cuộc thi nhằm tạo cơ hội giao lưu quốc tế cho sinh viên CNTT, an toàn thông tin trong khu vực, góp phần đào tạo nguồn nhân lực an toàn thông tin cho Việt Nam. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì tổ chức cho sinh viên trên toàn quốc từ năm 2008 và mở rộng ra khu vực ASEAN từ năm 2019 đến nay.

  PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên