Tin tổng hợp

Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM giành giải Nhất cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ hành tinh xanh”

 • 06/01/2020
 • Ngày 5/1, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM đã phối hợp Đại học Deakin (Australia) tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ hành tinh xanh” dành cho học sinh THPT tại Việt Nam.

  Với ý tưởng “Ứng dụng tảo vi sinh để lọc khí”, Đội ACP, gồm 3 thành viên: Lê Minh Ánh Ngọc, Phạm Phương Thúy, Nguyễn Chương Kỳ của Trường Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG-HCM, đã xuất sắc dành giải Nhất chung cuộc.

  Giải Nhì cuộc thi thuộc về Đội HDB Trường THPT Ngô Quyền (Đồng Nai). Đội HLK Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) đoạt giải Ba; và 3 đội của 3 trường: THPT Phú Nhuận, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Trưng Vương (TP.HCM) đoạt giải Khuyến khích.

  Lê Minh Ánh Ngọc, đại diện Đội ACP, cho biết, nhận thấy tảo có rất nhiều ưu điểm, nhóm đã đưa ra ý tưởng làm thiết bị sử dụng vi tảo để lọc khí. “Thiết bị tên là ASAP (Air sensor and purifier), chứa tảo và nước để lọc khí, được kết nối với điện thoại thông minh giúp theo dõi chất lượng không khí và tình trạng vi tảo. Khi không khí ở mức nguy hiểm, loa trên thiết bị sẽ tự động bật lên. Thông qua tín hiệu từ loa hoặc phần mềm trên điện thoại, người dùng sẽ biết thời gian phù hợp để thay tảo và nước. Chi phí để sản xuất ASAP khoảng từ  800.000 - 1 triệu đồng” - Ánh Ngọc giải thích.

  Theo Ban tổ chức, cuộc thi thu hút gần 50 thí sinh tham gia với nhiều ý tưởng mới mẻ. Đây là cơ hội để các thí sinh thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, thực hiện thuyết trình, rèn luyện tư duy phản biện và đưa ra giải pháp để bảo vệ môi trường.

  Mô hình thiết bị ASAP do Đội ACP thiết kế.
  Đội ACP thuyết trình ý tưởng.
                                                            Tin, ảnh: BẢO KHÁNH
  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên