Tin tổng hợp

10 sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng POSCO TJ Park

 • 22/11/2023
 • Chiều 22/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ trao Học bổng POSCO TJ Park năm 2023. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Yoon Chang Woo - Tổng Giám đốc Công ty POSCO Việt Nam, đã đến dự.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm và ông Yoon Chang Woo trao học bổng cho các sinh viên.

  Theo đó, 10 sinh viên của ĐHQG-HCM được nhận 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000USD (tương đương 24,2 triệu đồng).

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho biết trong 18 năm qua, đã có 280 sinh viên ĐHQG-HCM được nhận học bổng POSCO TJ Park với tổng giá trị hơn 147.000USD (hơn 3,5 tỷ đồng).

  Những hỗ trợ của Quỹ POSCO TJ Park không chỉ mang ý nghĩa thiết thực về mặt tài chính mà còn là nguồn động viên về mặt tinh thần, giúp sinh viên ĐHQG-HCM thêm yên tâm học tập và nghiên cứu. Nguồn học bổng này cùng các học bổng dành cho sinh viên ĐHQG-HCM đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thành công nội dung hợp tác, gắn kết doanh nghiệp để tăng nguồn lực hỗ trợ sinh viên theo Kế hoạch chiến lược xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2025.

  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh: “ĐHQG-HCM mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của Quỹ học bổng POSCO TJ Park, Công ty POSCO Việt Nam cũng như các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong công tác hỗ trợ sinh viên, nhất là hỗ trợ về tài chính”.  

  Đại diện sinh viên nhận học bổng, sinh viên Lương Gia Tuấn - Khoa Y ĐHQG-HCM, chia sẻ: “Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập và nghiên cứu khoa học, không ngừng trau dồi đạo đức để có thể trở thành những trụ cột tham gia dẫn dắt sự phát triển của đất nước trong tương lai”.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên