Tin tổng hợp

4.000 thí sinh dự thi Kiểm tra năng lực của Trường ĐH Quốc Tế

 • 27/05/2019
 • Hai ngày 25-26/5, Trường ĐH Quốc Tế đã tổ chức kỳ thi Kiểm tra năng lực 2019 (KTNL) tại điểm thi Trường ĐH Quốc Tế và Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM cơ sở Linh Trung, Thủ Đức. Năm nay, có 4.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gấp đôi so với năm đầu tiên tổ chức - 2017. Các ngành học có số thí sinh đăng ký dự thi cao gồm Quản trị Kinh doanh, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính Ngân hàng và Ngôn ngữ Anh.

  Cán bộ coi thi phát giấy nháp cho thí sinh. Ảnh: Bích Ngọc

  TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế, cho biết: “Nội dung đề thi vẫn thuộc kiến thức trong chương trình THPT nhưng với kỳ thi KTNL, thí sinh được lựa chọn môn thi phù hợp với sở trường của mình, được đánh giá đúng năng lực thực tế. Trong hai năm qua, kết quả học tập của những sinh viên được tuyển thông qua kỳ thi KTNL đã khẳng định giá trị của phương thức tuyển sinh này”.

  Trường ĐH Quốc Tế sẽ xét tuyển 40-60% tổng chỉ tiêu của nhà trường dựa vào kết quả  kỳ thi KTNL. Thí sinh thi hai môn: môn bắt buộc là Toán học với hàm lượng 70% toán và 30% logic; môn tự chọn là một trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh.

  Nội dung câu hỏi của đề thi được phân bổ theo các mức độ khác nhau. Năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức chiếm 50% với mức độ dễ; năng lực suy luận tổng hợp chiếm 20% với mức độ trung bình; năng lực tính toán và suy luận phức tạp chiếm 15% với mức độ tương đối khó; năng lực suy luận - tổng hợp chiếm 10% với mức độ khó, và năng lực tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo chiếm 5% với mức độ rất khó. Tổng điểm kỳ thi KTNL là 100 điểm, trong đó câu trả lời đúng được tính điểm, câu trả lời sai không bị trừ điểm. 

  Dự kiến, tháng 6 thí sinh sẽ nhận được giấy báo điểm và xác nhận nhập học, đến tháng 9 sẽ nhập học chính thức.

  Thí sinh điền thông tin trước giờ làm bài thi. Ảnh: Bích Ngọc

  KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên